ผ่อนรถต่อจากเจ้าของเดิมโดยไม่ได้เปลี่ยนสัญญาสินเชื่อ - ปรึกษากฎหมายฟรี ปรึกษาทนายความฟรี 0864031447 คุยกับทนายความฟรี ทนายความประชาชน สายตรงทนายความ ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษาคดีความ ปรึกษาคดีฟรี ทนายอาสา ว่าความ สายด่วนทนายความ ทนายจิตอาสา ทนายความใจดี ทนายชาวบ้าน ทนายคนจน ทนายศาล ทนายสู้คดี ทนายฟ้องคดี ทนายคลายทุกข์ ทนายขอแรง ทนายความกรุงเทพ ทนายมืออาชีพ ทนายศาล

ผู้เขียน หัวข้อ: ผ่อนรถต่อจากเจ้าของเดิมโดยไม่ได้เปลี่ยนสัญญาสินเชื่อ  (อ่าน 1864 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วุฒิจักร์ สุขศรี

  • บุคคลทั่วไป

Permalink: ผ่อนรถต่อจากเจ้าของเดิมโดยไม่ได้เปลี่ยนสัญญาสินเชื่อ
เริ่มการสนทนา
น้องชายรับราชการตอนนี้ได้ออกจากราชการได้ 3 ปีกว่าแล้วตอนนี้ไม่มีรายได้และกำลังจะถูกธนาคารฟ้องคดีล้มละลาย ปัญหาคือตอบรับราชการได้เช่าซื้อรถกระบะ และมีเพื่อนน้องชายเป็นคนค้ำประกัน และตอนออกจากราชการได้ค้างค่างวดรถ 3 งวด ผมซึ่งเป็นพี่ชายจึงได้เอารถคันดังกล่าวมาใช้ และชำระเงินยอดค้างชำระค่าปรับต่างต่างจนภาระหนี้เป็นปกติและผ่อนได้ชำระต่อจากน้องชาย โดยไม่ได้ไปเปลี่ยนแปลงสัญญา เพราะเกรงว่าถ้ารถถูกยึดไปขายทอดตลาดคนค้ำจะเดือดร้อน และปัจจุบันผมได้ผ่อนรถคันดังกล่าวมาเป็นเวลา 3 ปีกว่าแล้ว และประมาณ 15 งวดรถก็จะหมดภาระหนี้รถ แต่น้องชายผมกำลังจะถูกธนาคารซึ่งเขาไปกู้เงินมาซึ่งไม่เกี่ยวกับรถคันดังกล่าวฟ้องล้มละลาย ผมเกรงว่าถ้าล้มละลายแล้วเจ้าหน้าที่พิทักษ์ทรัพย์จะมายึดรถคันดังกล่าวไปซึ่งผมได้จ่ายค่างวดไปแล้ว สามแสนกว่าบาท กระผมควรทำอย่างไรที่จะไม่เสียรถไป จะไปเปลี่ยนสัญญาที่ธนาคารผู้ถือกรรมสิทธิ์รถได้ไหม ขอบคุณครับทนายความ

  • บุคคลทั่วไป

Permalink: Re: ผ่อนรถต่อจากเจ้าของเดิมโดยไม่ได้เปลี่ยนสัญญาสินเชื่อ
ทำสัญญาโอนสิทธิ ให้ถูกต้อง และ สามารถเปลี่ยนชื่อผู้เช่าซื้อได้  เมื่อผ่อนหมดกรรสิทธิรถจะได้ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ที่จะถูกฟ้องครับ

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png