เลือก ทรายแมว ให้เหมาะกับน้องเหมียว - ปรึกษากฎหมายฟรี ปรึกษาทนายความฟรี 0864031447 คุยกับทนายความฟรี ทนายความประชาชน สายตรงทนายความ ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษาคดีความ ปรึกษาคดีฟรี ทนายอาสา ว่าความ สายด่วนทนายความ ทนายจิตอาสา ทนายความใจดี ทนายชาวบ้าน ทนายคนจน ทนายศาล ทนายสู้คดี ทนายฟ้องคดี ทนายคลายทุกข์ ทนายขอแรง ทนายความกรุงเทพ ทนายมืออาชีพ ทนายศาล

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือก ทรายแมว ให้เหมาะกับน้องเหมียว  (อ่าน 1467 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

siritidaphon

  • บุคคลทั่วไป

Permalink: เลือก ทรายแมว ให้เหมาะกับน้องเหมียว
เจ้าเหมียวของเราขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทาง ตรงนู้นที ตรงนี้ที ตามเก็บกันวุ่นวายไปหมด ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณซื้อทรายแมวแล้วฝึกมันค่ะ แล้วทรายแมวที่ว่านี้แบ่งเป็นกี่ชนิด แบบไหนที่ควรซื้อมาให้เจ้าเหมียวของเราใช้กันนะ

1.ชนิดไม่จับเป็นก้อน (Non-clumping conventional litter) คิทตี้ลิทเทอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นอุจจาระแมวยี่ห้อแรกที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1948 ทรายแมวชนิดนี้ เมื่อเปียกจะไม่จับตัวเป็นก้อน โดยมีฟูลเลอร์สเอิร์ธ หรือแร่ที่มีสารแมกนีเซียมออกไซด์เป็นองค์ประกอบหลัก คุณสมบัติเด่น คือ ดูดซับน้ำได้ดี แต่ผู้เลี้ยงต้องหมั่นตรวจและตักทรายแมวที่เปื้อนทุกวัน มิฉะนั้นจะส่งกลิ่นเหม็นฟุ้ง

2.ชนิดจับเป็นก้อน (Clumping litter) มีสารเบนโทไนท์ (bentonite) เป็นส่วนประกอบ เมื่อโดนความชื้น หรือน้ำ สารจะจับตัวเป็นก้อนแข็ง ทำให้แยกเฉพาะส่วนที่เป็นก้อนออกมาง่าย เนื้อทรายจะละเอียดกว่าทรายชนิดอื่น ทำให้ทรายติดเท้าแมว อาจเลอะเทอะพื้นบ้านได้ ที่สำคัญห้ามทิ้งทรายแมวลงชักโครกเด็ดขาดค่ะ เพราะถ้าทรายชนิดนี้เจอน้ำ จะเกิดการจับตัวแข็งเป็นก้อน ทำให้ชักโครกและท่อน้ำทิ้งอุดตัน สร้างภาระหนักอกต้องเรียกช่างมาทุบมาซ่อมกันเป็นการใหญ่เลยทีเดียว (ข้าศึกอย่ามาบุกตอนส้วมตันล่ะ พลีสสสสส)

3.ชนิดย่อยสลายทางชีวภาพ (Biodegradable litter) ทำจากพืชชนิดต่างๆ เช่น เศษไม้สน ก้อนขี้เลื่อย ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโพด เยื่อไม้ ข้าวสาลี เปลือกถั่ว เปลือกส้มตากแห้ง ข้อดี คือ สามารถย่อยสลายได้ ด้วยคุณสมบัติที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ราคาจึงค่อนข้างสูงพอสมควร เหมาะสำหรับคนที่กลัวว่าน้องแมวจะเผลอกลืนทรายแมวเข้าไปขณะเลียทำความสะอาดเท้าตัวเองจ้า

เลือก ทรายแมว ให้เหมาะกับน้องเหมียว อ่านเพิ่มเติมคลิีกที่นี่https://www.petcitiz.info/ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png