เรียนถามเรื่องข้อกฎหมายครับ การกระทำแบบนี้ผิดกฎหมายหรือไม่ - ปรึกษากฎหมายฟรี ปรึกษาทนายความฟรี 0864031447 คุยกับทนายความฟรี ทนายความประชาชน สายตรงทนายความ ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษาคดีความ ปรึกษาคดีฟรี ทนายอาสา ว่าความ สายด่วนทนายความ ทนายจิตอาสา ทนายความใจดี ทนายชาวบ้าน ทนายคนจน ทนายศาล ทนายสู้คดี ทนายฟ้องคดี ทนายคลายทุกข์ ทนายขอแรง ทนายความกรุงเทพ ทนายมืออาชีพ ทนายศาล

ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนถามเรื่องข้อกฎหมายครับ การกระทำแบบนี้ผิดกฎหมายหรือไม่  (อ่าน 1505 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วิญญูชน

  • บุคคลทั่วไป

Permalink: เรียนถามเรื่องข้อกฎหมายครับ การกระทำแบบนี้ผิดกฎหมายหรือไม่
สวัสดีครับ ขอเรียนถามนะครับ ผมกำลังจะสมัครเรียนออนไลน์กับสถาบันการศึกษาในอเมริกา  หลักสูตรที่ผมจะเรียนเป็นหลักสูตร ที่เกี่ยวกับ วิศวกรรมด้านการทหาร เทคโนโลยีด้านการทหาร การคำนวณวิศวกรรมออกแบบอาวุธ การสร้างจรวดนำวิถี และอื่นๆในด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ โดยรูปแบบเป็นการเรียนออนไลน์(เสียเงินเรียน) ซึ่งผมจะต้องเข้าไปเรียนในเว็บไซด์ของมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่เปิดสอนด้านนี้

อยากขอเรียนถามว่า ถ้าผมเรียนอยู่ที่บ้าน เรียนผ่านเน็ต ผมจะผิดกฎหมายอะไรในไทยไหมครับ ผมได้ลองศึกษาพรบ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ พบว่าไม่เข้าข่ายความผิดตามกฎหมายฉบับนี้ เพราะ  ผมไม่ได้ ทำ,ผลิต,นำเข้า,สั่งเข้ามาซึ่งอาวุธใดๆ ผมเพียงแต่ศึกษา องค์ความรู้ทางวิศวกรรม-ทางวิชาการผ่านวีดิโอที่มีอาจารย์มาสอนเท่านั้น นอกเหนือจากนั้นไม่มีอะไรที่ผมนำเข้ามาในประเทศไทยเลย

อีกอย่างหนึ่งผมคิดว่า นี่เป็นเสรีภาพทางการศึกษา ซึ่งไม่น่าจะมีกฎหมายอะไรมีสิทธิมาห้ามได้ แต่ลึกๆก็ยังกลัว เลยขอเรียนถามครับ ว่าผมจะผิดอะไรไหม ถ้าผมเรียนจบแล้ว เอาใบรับรองการสำเร็จการศึกษามาโชว์ในเฟสบุ๊ค จะโดนจับไหมครับ จะผิดกฎหมายอะไรที่ผมยังไม่รู้อีกไหมครับ ขอบคุณครับ   

   admin

  • ผู้ให้บริการด้านกฎหมายและคดีความ
  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 349
    • ดูรายละเอียด
    • เว็บทนายความ-กฎหมายไทย
ติดต่อทนายความ
โทร 086 -403-1447 หรือ 093-723-7672
ไลน์ไอดี kobkiatlaw อีเมลล์ kobkiat64@gmail.com
 ให้ความเห็นเบื้องต้นตามข้อเท็จจริงที่ให้มา

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png