อยากหย่ากับสามี ขอคำแนะนำค่ะ - ปรึกษากฎหมายฟรี ปรึกษาทนายความฟรี 0864031447 คุยกับทนายความฟรี ทนายความประชาชน สายตรงทนายความ ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษาคดีความ ปรึกษาคดีฟรี ทนายอาสา ว่าความ สายด่วนทนายความ ทนายจิตอาสา ทนายความใจดี ทนายชาวบ้าน ทนายคนจน ทนายศาล ทนายสู้คดี ทนายฟ้องคดี ทนายคลายทุกข์ ทนายขอแรง ทนายความกรุงเทพ ทนายมืออาชีพ ทนายศาล

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากหย่ากับสามี ขอคำแนะนำค่ะ  (อ่าน 493 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Yamada12

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
อยากหย่ากับสามี ขอคำแนะนำค่ะ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2019, 03:33:50 PM »

Permalink: อยากหย่ากับสามี ขอคำแนะนำค่ะ
ขอเล่าเรื่องนะคะ คือแม่เราอยากหย่ากับพ่อเราเนื่องจากเค้าไปมีครอบครัวและลูกใหม่แล้ว เรื่องนี้แม่เราเพิ่งรู้เมื่อประมาณวันสงกรานต์ที่ผ่านมา
ขอข้ามเรื่องดราม่านะคะ แต่ที่โฟกัสตอนนี้คือต้องการหย่าเพื่อแบ่งทรัพย์สินเนื่องจาก พ่อของเราได้ทำการแต่งงานกับผู้

หญิงคนใหม่แล้ว และทำการจดทะเบียนซ้อน และเอาผู้หญิงคนใหม่และลูกมาอยู่ในบ้าน (จุดนี้ขอขยายความเพิ่มเติมนิดนึงว่า พ่อกับแม่เราอยู่คนละบ้าน

เนื่องจากทำงานคนละจังหวัด พ่อจะมาหาเราและน้องเสาร์ อาทิตย์ หรือเมื่อเรากับน้องกลับบ้านค่ะ เราและน้องทำงานและเรียนอยู่กทม.ค่ะ)
แม่เราจึงต้องการหย่า เพราะดูจากสิ่งที่พ่อเราทำ ทำให้แม่เรากลัวมากว่าเรากับน้องจะไม่ได้อะไรเลย บวกกับถ้าแม่เราเป็นอะไรไปแล้วไม่หย่า พ่อเราจะมีส่วน

เกี่ยวข้องในทรัพย์สินของแม่บางรายการ แต่พ่อเราไม่ยินยอมที่จะหย่า นัดมาหย่าหลายครั้งแล้ว กลับตอบว่าไม่ว่าง โทรไปไม่รับสาย คือไม่ยอมมาหย่าสักที
ทางเข้า138bet
ทำให้แม่เรากลุ้มใจมาก ถึงมากที่สุด (เพิ่มเติมอีกนิดนึงว่า ทรัพย์สินที่ขอหย่าได้ไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ แต่จุดนี้แม่เราขอเอาเท่าที่ได้ตกลงกันไว้ค่ะ)
เราและน้องได้โทรคุยกับพ่อหลายครั้งแล้ว ก็ยังไม่ยอมหย่า ถามว่าทำไมไม่ฟ้องหย่า เพราะการฟ้องใช้เวลานานมากค่ะ เรื่องก็จะคาราคาซัง
กันไมจบไม่สิ้น แม่เราต้องการหย่าแล้วตัดชื่อของพ่อเราออกจากทุกอย่างเลยค่ะ จึงขอคำแนะนำว่าควรทำอย่างไรดีค่ะทนายชัยยะพิพัฒฐ์

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 21
  • ดูรายละเอียด
Re: อยากหย่ากับสามี ขอคำแนะนำค่ะ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2019, 09:27:55 PM »

Permalink: Re: อยากหย่ากับสามี ขอคำแนะนำค่ะ
จากข้อเท็จจริงของคุณ ในกรณีที่พ่อไม่ยินยอมที่จะมาจดทะเบียนหย่ากับแม่ของคุณ แม่คุณคงต้องดำเนินการทางศาลโดยฟ้องหย่าด้วยเหตุพ่อยกย่องหญิงอื่นเป้็นภรรยา เมื่อศาลพิพากษาให้หย่าทรัพย์สินที่เป็นสินสมรสก็แบ่งกันคนละครึ่ง ครับ
ทนายชัยยะพิพัฒฐ์ โทร 0915561111

นายธิติ ศรีเรือง

 • บุคคลทั่วไป
Re: อยากหย่ากับสามี ขอคำแนะนำค่ะ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2019, 12:25:35 AM »

Permalink: Re: อยากหย่ากับสามี ขอคำแนะนำค่ะ
กระผมสงสัยในนิยาม คำที่ว่า “จดผู้จัดการมรดก”. เป็นไปได้มั้ยครับว่า. ได้จดรายการแบ่งทรัพย์สิน เป็นส่วนๆให้กับผู้สืบสันดาร  ในขณะที่เจ้าของทรัพย์มรดกยังมีชีวิตอยู่ (หรือเหมือนทำพินัยกรรม)โดยจ้างทนายความเป็นผู้จัดการตามที่เจ้าของทรัพย์มรดกสั่งกันเพียง2คน จะใช้คำว่า”จดผู้จัดการมรดก” ได้มั้ยครับ
(สมมุติว่าใช่หรือใช้คำนี้ได้จริง). เป็นไปได้มั้ยครับว่า “ทนายความ” ที่ได้รับเจตนารมณ์ของเจ้าของทรัพย์มรดก ให้จัดการแบ่งตามเจตนารมณ์เรื่องทรัพย์มรดก แต่ทนายความไม่ทำตามที่สั่งไว้เลย หรือที่ว่า “สั่งก่อนจะตาย”แต่ทนายไม่สนใจ หรือไปยื่นให้ใครคนนึงที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อเเลกกับสมบัติ

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png