จะของเงินมัดจำรถคืน - ปรึกษากฎหมายฟรี ปรึกษาทนายความฟรี 0864031447 คุยกับทนายความฟรี ทนายความประชาชน สายตรงทนายความ ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษาคดีความ ปรึกษาคดีฟรี ทนายอาสา ว่าความ สายด่วนทนายความ ทนายจิตอาสา ทนายความใจดี ทนายชาวบ้าน ทนายคนจน ทนายศาล ทนายสู้คดี ทนายฟ้องคดี ทนายคลายทุกข์ ทนายขอแรง ทนายความกรุงเทพ ทนายมืออาชีพ ทนายศาล

ผู้เขียน หัวข้อ: จะของเงินมัดจำรถคืน  (อ่าน 9076 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

จะของเงินมัดจำรถคืน
« เมื่อ: กันยายน 02, 2019, 04:53:26 PM »

Permalink: จะของเงินมัดจำรถคืน
เรื่องมีอยู่ว่า แฟนผมได้มัดจำจองรถยนต์มือสอง เป็นรถกระบะ toyota vigo ไปเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 62 โดยได้โอนเงินมัดจำจำนวน 5000 บาท โดยแจ้งทางผู้ขายว่าอยากผ่อน 4500 - 5500 บาท หลังจากนั้นผู้ขายได้แจ้งว่าเราติดแบ๊คลิส แล้วแจ้งทางเราว่า VIGO อาจจะจัดไม่ผ่าน ให้มาดูรถ chevrolet sonic และขอเงินมันจำเพิ่มอีก 5000 บาท เพราะต้องจ่ายยัดเงินให้ ธนาคาร CIMB
 ซึ่งทางเราได้จ่ายเป็นเงินสดให้เค้า (มีไฟล์เสียงตอนจ่าย)  หลังจากดูรถ chevrolet sonic ทางเราได้แจ้งผู้ขายว่าให้ออกใบมัดจำให้เราก่อน โดยทางผู้ขายได้ออกใบจอง chevrolet sonic ทางเราได้แจ้งผู้ขายว่าเราไม่ได้เอา chevrolet sonic ทางเราจึงไม่ได้เซ็นเอกสารใบมัดจำ หลังจากนั้นทางเราจึงของดูรถคันต่างๆ ที่ผู้ขายโพสขายทาง FB แต่ไม่เคยได้ดูรถตามที่ต้องการ
โดยผู้ขายอางว่าขายแล้วบ้าง จัดไม่ได้ตามเงื่อนไขบาง   หลังจากนั้นเค้าแจ้ว่าจะหารถให้ โดยที่ส่ง toyota yaris E Limited มาให้และนัดให้เราไปดูรถที่เต้นแถวประชาอุทิศ โดยที่บอกกับทางเราว่ามาดูเฉยๆ แต่จะไปเซ็นคัน yarisซึ่งเราก็ยังไม่ได้ตกลงว่าจะเอารถ  และทางเค้านัด เจ้าหน้าที่ CIMB มาเซ็นเอกสารที่บ้านพี่สาวของเค้า 
 ทางเราก็ไม่อยากเซ็น โดยเค้าบอกว่าจัดไฟแน้นไปก่อน ไม่เอาค่อยเปลี่ยนคัน ทางพี่สาวเค้าก็เร่งว่าให้มาเซ็น ไฟแน้นรอนานแล้ว เราจึงต้องเซ้นเอกสารไป หลังจากนั้น เราไปตรวจสอบพบว่ารถ ไม่ใช้ toyota yaris E Limited แต่เป็น  toyota yaris E ซึ่งทางเราตรวจสอบปีที่ผลิต ซึ่งปีรถดังกล่าว ทาง toyota ไม่มี E Limited
จำหน่ายแล้ว แต่ทางผู้ขายยังคงยืนยันว่าเป็น E Limited หลังจากนั้น ทาง CIMB ได้โทรยืนยัน โดยที่ผู้ขายให้เราแจ้งธนาคารว่าเราดูรถที่เต้นซึ่งจริงเราดูรถที่บ้านเค้า ทางจึงเราได้สอบถามทางธนาคารว่า เราสามารถเปลี่ยนรถ ได้ไหม เพราะรถคันที่ทางผู้ขายให้เราเซ็นเอกสารเราผ่อนไม่ไหว้ และรถไม่ตรงรุ่นที่แจ้งไปเราจึงไม่อยากได้ เราพูดความจิงทุกอย่างกับแบงค์ ทางธนาคารจึงรีเจ็คเอกสารเรา ทางผู้ขายจึงโทรและ Line
โดยผู้ขายอ้างว่า ได้ฟังไฟล์เสีย ที่เราคุยกับทาง ธนาคาร แล้ว เราทำให้เค้าเสียเค้ายัดเงินเจ้าหหน้าที่ธนาคาร เค้าก็ไม่ได้คืน หลังจากนั้น เราแจ้งเค้าว่าเราไม่ต้องการซื้อรถแล้ว ขอให้เค้าคืนเงินมันจำ โดยทางเค้าจ้งว่าจะผ่อนคืน เดือนละ 5000 บาท ในวันที่ 30 สิงหา 62 พอครบกำหนด เค้าขอเลื่อนเป็นวันที่ 2 สิงหา  เราจึงบอกเค้าว่าจ่ายมาก่อน 3000 ก็ได้ พอคบกำหนดวันที่ 2 เค้าก็ขอเลื่อนเป็นวันที่ 4 เราจะทำยังไงได้บาง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png