มรดกที่ดิน - ปรึกษากฎหมายฟรี ปรึกษาทนายความฟรี 0864031447 คุยกับทนายความฟรี ทนายความประชาชน สายตรงทนายความ ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษาคดีความ ปรึกษาคดีฟรี ทนายอาสา ว่าความ สายด่วนทนายความ ทนายจิตอาสา ทนายความใจดี ทนายชาวบ้าน ทนายคนจน ทนายศาล ทนายสู้คดี ทนายฟ้องคดี ทนายคลายทุกข์ ทนายขอแรง ทนายความกรุงเทพ ทนายมืออาชีพ ทนายศาล

ผู้เขียน หัวข้อ: มรดกที่ดิน  (อ่าน 2318 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kanyarat

  • บุคคลทั่วไป
มรดกที่ดิน
« เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2016, 07:55:07 AM »

Permalink: มรดกที่ดิน
ขอปรึกษาปัญหามรดกที่ดินค่ะ
ที่ดินแปลงนี้ 3 งานกว่าๆ แบ่ง 4 คน
คือยายและน้องชายของยายอีก 3 คน เสียชีวิตแล้ว 2 คน ที่ดินตรงนี้มีบ้าน 2 หลัง คือบ้านของยาย และบ้านของพ่อแม่ของยาย เป็นบ้านไม้ ซึ่งหนูและแม่ของหนูอาศัยอยู่บ้านของพ่อแม่ยายมาตลอด ส่วนตัวหนู 20 กว่าปีแล้ว จนหนูมีครอบครัวเลยต่อห้องข้างล่างเป็นปูนอยู่.พี่น้องของยายจะมาปีล่ะครั้ง.มาทำบุญกระดูกวันสงกรานต์. แล้วก็กลับ ตั้งแต่จำความได้พวกเขาไม่เคยมาอยู่ที่นี้เลย แต่พอปีนี้เขาเห็นหนูต่อเติมบ้าน เขาโทรมาหาคนข้างบ้านว่าเขาจะมาแบ่งที่ ให้หนูรื้อออก แต่หนูไม่ได้รื้อ แต่จะตกลงกับเขาว่าเอาที่ตรงที่ปลูกบ้านเป็นของยายได้มั้ย ส่วนบ้านที่ยายอยู่จะรื้อให้แล้วจะเอายายมาอยู่บ้านหนู เพราะตอนนี้พวกหนูก็เป็นคนดูแลยายอยู่แล้ว.แต่พวกเขาไม่ยอม ที่ดินเป็นทางยาว เขาจะตัดขวางเป็น 4 ท่อน ให้ยายอยู่ในสุด ให้ทางเดิน 2 ศอก แต่บ้านที่หนูอยู่มันอยู่นอกสุดติดถนน.หนูก็ขอตรงนั้นให่เป็นของยาย เขาก็ไม่ให้ ทั้งๆที่เขาก็ไม่ได้มาอยู่ เขาจะขายให้กับคนข้างบ้าน ยังไงเขาก็ไม่ยอม เพราะเขาถือว่าเป็นผู้จัดการมรดก ในโฉนดมีชื่อเขาคนเดียว บ้านที่หนูต่อเติมเพิ่งจะอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน พอจะมีสิทธิที่จะให้ที่ดินตรงส่วนนี้เป็นของยายได้มั้ยค่ะ เขาจะให้แต่ยายอยู่ข้างในอย่างเดียวเลย ถนนให้ 2 ศอก รถเข้าไม่ได้เขาก็ไม่สน หนูสามารถทำอะไรได้บ้างค่ะ เพราะตอนนี้เขาบอกว่าจะดำเนินการทางกฎหมายหาว่าหนูบุกรุก ทั้งๆที่หนูอยู่มาตั้งแต่ต้น ประมาณ20 กว่าปี ซึ่งแม่หนูก็อยู่มาก่อน หนูมีสิทธิ์ครอบครอง ที่ตรงนี้มั้ยค่ะ เพราะยังไงเขาก็ไม่ยอมให้ตรงนี้เป็นของยาย. เขาว่าตกลงกันไม่ได้ก็ไปขึ้นศาล
ปล.ที่หนูปลูกต่อเติมเพราะว่าพวกเขาไม่เคยมาอยู่มาดูแลอะไรเลย ไม่คิดว่าจะมีปัญหาเพราะว่าอยู่มาตั้งแต่แรก แต่พอทำเสร็จเขาจะมาไล่ทั้งๆที่ที่ดินก็ยังไม่ได้แบ่ง ตอนนี้กลุ้มใจค่ะเพราะไม่รู้ว่าขึ้นศาลจะเป็นยังไง ตอนนี้ยายก็ขี้หลงขี้ลืมแล้ว หนูแค่ต้องการส่วนที่หนูเพิ่งปลูกไว้ แต่ยังไงเขาก็จะเอาส่วนนี้ให้เป็นของเขา อีกอย่าง น้องชายยายที่เป็นผู้จัดการมรดกกับลูกของคนที่ตายไปแล้วอีก2 คน เขาจะรวมเป็นที่ผืนเดียวกันแล้วขาย เขาจึงให้ส่วนของยายอยู่ในสุด ส่วนพวกเขาจะเอาติดถนน.
ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ ถ้าเข้าไล่ที่หนูก็ไม่รู้จะไปอยู่ตรงไหน.เงินทองก็ไม่ได้มากมีเหมือนเขา
ขอความเป็นธรรมด้วยค่ะadmin

  • ผู้ให้บริการด้านกฎหมายและคดีความ
  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 349
    • ดูรายละเอียด
    • เว็บทนายความ-กฎหมายไทย
Re: มรดกที่ดิน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2016, 11:14:08 PM »

Permalink: Re: มรดกที่ดิน
สรุปที่ของใคร/ ที่ดินของใครคนนั้นก็มีสิทธิ์ /กรรมสิทธิ์รวมก็มีส่วนและสิทธิเท่า ๆกัน ตกลงไม่ได้ก็ฟ้องแบ่งขายเอาเงิ
ินมาอแบ่ง / แบ่งแยกแล้วไม่มีทางออกก้ต้องเปิดทางจำเป็น คัรบ
ติดต่อทนายความ
โทร 086 -403-1447 หรือ 093-723-7672
ไลน์ไอดี kobkiatlaw อีเมลล์ kobkiat64@gmail.com
 ให้ความเห็นเบื้องต้นตามข้อเท็จจริงที่ให้มา

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png