กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10
11
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / ปรึกษาเรื่องการกู้ของสามี
« กระทู้ล่าสุด โดย ลียาวัลย์ เมื่อ ธันวาคม 07, 2018, 03:18:07 AM »
สวัสดีค่ะคุณทนาย
ดิฉันอยากจะขออนุญาตสอบถามและปรึกษาค่ะ

แม่ของสามี มีหนี้ OD (เอาบ้านไปเข้า) และหนี้บัตรเครดิตอีกมากมาย รวมๆประมาณ 2-3 ล้าน

แม่ผ่อนไม่ไหวจะให้ลูกๆกู้เงินมาใช้หนี้แทน โดยการขายบ้านให้ลูก โอนเป็นชื่อลูก เพื่อเอาเงินไปปิดหนี้ และลูกเป็นคนผ่อนต่อ ถ้าจะไม่ยินยอมช่วยเหลือ ก็เอาแต่ขู่ว่าถ้าไม่ทำเค้าจะยึดบ้านแล้ว

ผู้กู้หลัก : พี่ชายของสามี
ผู้กู้รอง : สามี

พี่ชายของสามีไม่มีทรัพย์สินอะไร หากมีปัญหาในอนาคต คาดว่าสามีโดนยึดทรัพย์แน่นอน
สิ่งที่จะสอบถามคือ

1. ก่อนหน้านี้ดิฉันซึ่งเป็นภรรยาจดทะเบียนสมรส มีการเซ็นต์สำเนาถูกต้องไปให้แล้ว เพื่อยื่นเรื่องตรวจสอบวงเงิน ขณะนี้กำลังรอผลจากธนาคารว่าจะผ่านหรือไม่ >> ดิฉันจะสามารถเปลี่ยนใจ ยกเลิก ไม่ยินยอมได้หรือไม่ในช่วงนี้ ก่อนที่จะมีการเซ็นต์สัญญากู้ยืมเงิน และต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อที่จะปฏิเสธการยินยอมนี้ (ส่งอีเมลเป็นลายลักษณ์อักษรไปก่อนและโทรไปแจ้งได้หรือไม่)

2. หากดิฉันโดนกดดันให้ยินยอมจริงๆดิฉันควรหย่าหรือไม่เพื่อไม่ให้เดือนร้อน
ทรัพย์สินที่มีคือ
    - คอนโด กู้ร่วมกัน ดิฉันชื่อหลัก กู้ก่อนจดทะเบียนสมรส และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการผ่อน
    - รถยนต์ กู้ใช้ชื่อสามี (ดิฉันผ่อนเอง) กู้หลังจากจดทะเบียนสมรสแล้ว ยังอยู่ระหว่างผ่อน

*หากควรที่จะหย่า หากทราบผลว่าผ่านแล้ว และไปหย่า จากนั้นค่อยเซ็นต์สัญญากู้ยืม (ห่างกันไม่กี่วัน) ทรัพย์สินที่กล่าวมาจะยังคงโดนด้วยอยู่ไหมหากอนาคตถูกยึด

ดิฉันและสามีเงินเดือนไม่สูงค่ะ 15-30k เท่านั้น บวกกับภาระหนี้ที่มี และภาระเลี้ยงดูบุตรอีก 3 คน ลำพังไม่ต้องช่วยแม่ก็แย่มากแล้ว หากต้องมามีชื่อในการกู้อีก ไม่ไหวแน่นอนหากคนอื่นๆหยุดช่วยผ่อน ยังไงรบกวนด้วยนะคะ เครียดมากจริงๆค่ะ เนื่องจากเหมือนถูกมัดมือชกว่าต้องใช้หนี้ที่ไม่ได้ก่อแทน และด้วยภาระที่มีอยู่ กับลูกอีก 3 คน ดิฉันไม่อยากที่จะเสี่ยงจริงๆค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
12
เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า ก่อนอื่นเลยดิฉันเป็นลูกสาวของเจ้าของโฉนดที่ดิน19ไร่ ย้อนไปประมาน30ปีที่แล้วปู่ของดิฉันได้ไปยืมปุ๋ยทำเกษตรบ้างยืมข้าวสารบ้างตีเป็นเงินประมาน30,000บาท ที่ติดเจ้าหนี้ สมัยนั้นยังไม่มีการออกโฉนด แต่พอมีการออกโฉนดปู่คิดการไว้ว่าทำโฉนดที่ดินนี้เป็นชื่อพ่อของดิฉัน หลังจากที่ได้โฉนดมาแล้วเจ้าหนี้มาที่บ้านแล้วบอกกับพ่อดิฉันว่าปู่ดิฉันได้ติดหนี้เขาแล้วคงไม่มีจ่ายเขาขอเก็บโฉนดนี้ไว้ก่อนเขาจะทำกินเองเรามีเงินแล้วค่อยไปเอาคืน หลังจากนั้นมาเกือบ20ปี ครอบครัวดิฉันพากันไปที่อำเภอและเจ้าหนี้เพื่อขอใช้หนี้และเอาโฉนดคืน ทั้งเจ้าหนี้และปลัดอำเภอบอกกับครอบครัวเราว่าโฉนดเป็นของเขาแล้ว เราก้พากันถอดใจกลับบ้าน จนปัจจุบันนี้ครบ30ปี เรื่องมันแดงขึ้นเขาประกาศขายที่แต่ติดโอนไม่ได้เพราะโฉนดยังเป็นชื่อของพ่อดิฉัน
คำถาม 1 ทางกฎหมายมีหมดอายุความมั้ยค้ะว่าเราไม่มีสิทธิไปฟ้องร้องเอาคืนเพราะผ่านมาหลายปีที่ดินต้องเป็นของเจ้าหนี้ผู้ที่ทำกินเท่านั้น
2 โฉนดไม่มีการเซ็นโอนแต่อย่างใด เราจะขอใช้หนี้เพื่อขอโฉนดคืนได้หรือไม่
3 ถ้าหากเจ้าหนี้ไม่ยอมให้ใช้หนี้เพื่อเอาโฉนดคืน เจ้าหนี้จะผิดหรือไม่
4 หากเรื่องไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จเราฟ้องร้องขึ้นศาลจะมีโอกาศชนะมากหรือน้อย
13
เทรดไบนารี่ออฟชั่น สอนเทรดไบนารี่ออฟชั่น พร้อมสูตรเทรดเป็นขั้นตอน step by step ที่คุณสามารถเรียนรู้และทำตามได้ทันที ไบนารี่ ออฟชั่น
14
กำลังจะไปตามหมายเรียกค่ะ เตรียมหลักฐานคือ แชทคนร้ายกับทางร้าน สลิปโอนเงิน รีวิวิร้านว่าเป็นร้านรับโอนจริงๆ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนร้าย ตำรวจจะเชื่อไหมคะ หรือต้องเตรียมอะไรไปอีก
15
ต้องการฟ้องหย่า ฝ่ายชาย เพราะทิ้งร้าง ไปอยู่กับหญิงอื่น และติดต่อไมไ่ด้มานานแล้วค่ะ
และ ตอนนี้ อยู่ระหว่างให้ตำรวจดำเนินคดี ฝ่ายหญิงที่ไปโพสต์ด่าเราในเฟส ทำให้เกิดความเสียหาย อับอาย
ขณะนี้ โดนคุกคามจากฝ่ายหญิง ไม่ว่าจะเป็นทำงโซเชียลและที่ทำงาน ทำให้ต้องย้ายงานบ่อย และไม่ได้รับการเลื่อนขั้นเงินเดือน ทำให้เกิดความเสียหายทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ค่ะ จึงอยากขอให้ทางทนายช่วยกรุณาคลายความทุกข์ให้ค่ะ 
16
ปรึกษาคดีอาญา ปรึกษาทนายความคดีอาญา 0864031447 / โดนลูกแชร์ นัดผ่อนแต่ไม่ผ่อนตามกำหนด
« กระทู้ล่าสุด โดย นภัสภรณ์ เมื่อ พฤศจิกายน 22, 2018, 11:44:58 PM »
เราเป็นท้าวแชร์ ตอนนี้มีลูกหนี้คนนึงปีที่แล้วลงแชร์ไว้แต่ไม่จ่ายตามจำนวนที่ตกลงไว้จนตอนนี้ มียอดค้างทั้งหมด 56,000 นัดผ่อนจ่ายรายวันวันละ200฿ ก็ไม่ผ่อน อาจไม่ได้ทำงาน ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย แบบนี้เป็นท้าวแชร์ทำอะไรได้บ้างไหมคะ
- มีสัญญาเงินกูเ
- บัตรประชาชน
- ที่อยู่ตามบัตร
- สลิปที่โอนเงิน
17
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / ที่ราชพัสดุกับการจดทะเบียนการค้า
« กระทู้ล่าสุด โดย ศศิมา สุวรรณสังโส เมื่อ พฤศจิกายน 20, 2018, 01:21:27 PM »
สวัสดีค่ะ ครอบครัวดิฉันมีปัญหาอยากขอความอนุเคราะห์จากท่านผู้รู้ให้คำแนะนำและคำปรึกษาเกี่ยวกับที่ดินราชพัสดุค่ะ เนื่องจากทางเราได้ปลูกสร้างร้านซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บนที่ดินดังกล่าว โดยมีการแนะนำจากเจ้าหน้าที่รัฐ(เจ้าหน้าที่ในเทศบาล)อ้างว่าสร้างได้มีการเขียนแบบมีการตรวจทางหนีไฟ มีการเก็บภาษีเป็นรายเดือนตามขนาดแปลงที่ดินเข้าเทศบาลตลอด แต่เมื่อทางเราต้องการจดทะเบียนการค้าโดยระบุที่ตั้งร้านบนที่ดินราชพัสดุดังกล่าวกลับทำไม่ได้ทั้งๆที่เสียภาษีมาตลอดระยะเวลานานกว่า 3-4 ปี โดยเขาให้เหตุผลว่าเราทำผิดขั้นตอน ต้องมีการตั้งคณะกรรมการไปตรวจสอบ ทีพีคคือเจ้าหน้าที่รัฐคนที่เป็นคนตรวจได้เสียชีวิตไปแล้ว ขณะนี้ครอบครัวเราเดือดร้อนทั้งจิตใจและทรัพย์สินเนื่องจากไฟฟ้าที่ร้านใช้อยู่เป็นไฟด่วน ค่าไฟก็แพง เวลาราชการจะจัดซื้อของจากทางร้านก็ต้องไปจ้างร้านอื่นจัดการให้ ทางเราอยากได้รับคำแนะนำจากท่านผู้รู้ในการที่จะทำอย่างไรให้จดทะเบียนการค้าในที่ตั้งร้านผืนดังกล่าวได้ เราอึดอัดจากคำพูดวกวนของทางเทศบาลนี้มาก ขอบพระคุณอย่างสูงยิ่งค่ะ
18
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / รับจำนองที่ดิน
« กระทู้ล่าสุด โดย Liw เมื่อ พฤศจิกายน 17, 2018, 07:43:12 PM »
สวัสดีครับ ซึ่งครอบครัวของผมได้ รับจำนองที่ดินจากคนรู้จัก ซึ่งแม่ก็ไว้ใจ โดยการทำสัญญาที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน แต่ไม่ได้ยึดเอาโฉนดที่ดินมาเก็บไว้. โฉนดยังอยู่กับคนที่มาจำนอง. มีเพียงแค่หนังเสือสัญญาที่ทำขึ้นที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านเท่านั้น. เป็นเวลาประมาณ 6 ปีแล้ว. และตอนนี้อยากได้เงินคืน พอไปถามเขาก็พูดปัดไปเรื่อย. แบบนี้ผมจะทำอะได้บ้างครับ.  รบกวนผู้เชี่ยวชาญและท่านทนายแนะนำด้วยครับ. ขอบคุณมากครับ
19
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / Re: สิทธิ์การเลี้ยงดูบุตร
« กระทู้ล่าสุด โดย nubwo23 เมื่อ พฤศจิกายน 09, 2018, 03:16:32 PM »
ขอบคุณที่มาแชร์ให้กับทุกคนรับรู้ฉันชอบทุกๆเรื่องราวของคุณมันดีและยอดเยี่ยมมากๆเลย

ดูดวง
20
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / ต้องการทราบเขตอำนาจศาลค่ะ
« กระทู้ล่าสุด โดย สุกัญญา เมื่อ พฤศจิกายน 09, 2018, 03:09:15 PM »
มารดาเสียชีวิต และที่อยู่ตามทะเบียนบ้านอยู่สุรินทร์ค่ะ  แต่แม่มาอยู่กรุงเทพ 30 กว่าปีแล้ว อยู่กินกับบิดาโดยไม่จดทะเบียนสมรสกัน มีลูกด้วยกัน และมารดาเสียชีวิตในพื้นที่อำเภอบางพลี เพราะก่อนหน้านี้มาเช่าอยู่เกือบ 20 ปี  หากต้องการยื่นคำร้องขอเป็นผู้จัดการมรดกต้องยื่นที่ศาลไหนคะ  ศาลตามทะเบียนบ้าน หรือศาลที่อยู่ในเขตพื้นที่ที่มารดาอาศัยอยู่กับสามีและบุตรคะ
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png