กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10
11
คือเราได้ค้ำประกันเงินกู้(ธนาคาออมสิน)ให้เพื่อนร่วมงาน ปรากฎว่า เพื่อนโดนคดีฆ่าคนตาย(คดีฆ่าหมอปอ)เพื่อนได้กู้เงินเป็นจำนวนมาก หลายที่ โดยน้องได้ค้ำไว้ 2 ที่ 1.ของสหกรณ์ออมทรัพย์ของการไฟฟ้า เป็นจำนวนเงิน 550,000 บาท โดยน้องเป็นคนค้ำคนเดียว 2. ธนาคารออมสิน เป็นจำนวนเงิน 400,000 บาท โดยน้องเป็นคนค้ำกับพี่ร่วมงานอีก 1 คน และของธนาคารกรุงไทยอีก 150,000บาท โดยพี่ร่วมงานเป็นคนค้ำคนเดียว  คือเราได้คุยกับทางครอบครัวผู้กู้แล้วว่าให้ ช่วยกันรับผิดชอบ โดยตัวน้องเอง รับผิดชอบยอดเงินกู้ 550,000 บาทและ พี่ร่วมงาน รับผิดชอบ 150,000 บาท ส่วนทางครอบครัวผู้กู้ รับผิดชอบ ยอดเงิน 400,000 บาท (เพราะน้องรับผิดชอบไม่ไหวด้วยตัวน้องเองก้อมีภาระมากมายที่ต้องรับผิดชอบค่ะ) ตานี้ทางธนาคารออมสินได้แจ้งว่าขาดส่งเงินกู้ ที่ต้องผ่อนจ่ายให้ธนาคาร เป็นเดือนๆละ 4,000 บาท 5 งวด แล้ว จะส่งเรื่องฟ้องเอาผิดกับคนค้ำทั้งสองคน แต่น้องได้โทรติดต่อกับพ่อของผู้กู้เงิน เค้าพูดได้คำเดียวว่าไม่มีเงิน แล้วบอกว่าจะคุยกับภรรยาก่อน แล้วจะติดต่อกลับมา แต่ไม่ได้ติดต่อกลับมาแต่อย่างใด น้องได้ติดต่อกลับไป ปรากฎว่าไม่รับสาย และตัดสายทิ้ง  ทางธนาคารแจ้งเราว่า ถ้าเราไม่ยินยอมจ่ายให้ เค้าจะส่งเรื่องฟ้องเรา ในวันที่ 11 พ.ค. 61 นี้  สิ่งที่น้องอยากขอคำแนะนำ คือเราต้องไปจ่ายดีกว่า หรือ ยอมให้เค้าฟ้องแล้วไปขึ้นศาลเพื่อเรายื่นภาระว่าเราภาระเยอะขอปรับโครงสร้างการจ่ายชำระ  คือน้องมืดไปหมด น้องต้องรับผิดชอบเงินเยอะมากค่ะ น้องไม่ไหว ที่บ้านน้องก้อไม่ทราบเรื่อง พี่ช่วยแนะนำน้องหน่อยนะค่ะ
12
แล้วเราสามารถที่จะให้เคัารับผิดชอบยังไงได้บางครับ.เพราะตอนนั้นเคัาพูดหวาดลัอมผมทุกอย่าง.ทำทุกอย่างเพื่อให้ทำให้เค้า.บอกตอนนั้นจะให้เลิกกับเเฟนหากไม่ทำตามเราก็แต่งงานกันแลัวด้วย
13
เซนต์ยินยอมไปแล้ว ต่อมาเลิกกันจึงบอกว่าโดนหลอก. นั้น น่าจะเป็นเรื่องปัญหาความสัมพันธ์ของผู้คบหากัน เว้นแต่ หลอกลักษณะเจตนาฉ้อโกง
14
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / Re: ปรึกษาหน่อยครับ
« กระทู้ล่าสุด โดย admin เมื่อ พฤษภาคม 05, 2018, 10:53:26 AM »
ไม่ได้มีข้อความลักษณะใส่ความ ไม่ได้ระบุชื่อ ไม่ผิดแต่อย่างใด
15
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / ปรึกษาหน่อยครับ
« กระทู้ล่าสุด โดย บัน เมื่อ พฤษภาคม 03, 2018, 11:53:13 PM »
สวัสดีครับ มีเรื่องจะปรึกษาหน่อยครับ คือแฟนโพสระบายเรื่องหัวหน้างานในโซเชียล โดยที่โพสแต่ละครั้ง เขาได้โดนหัวหน้าพูดด่า หรือพูดกัดมาก่อน จึงโพสระบาย แล้วเนื้อหาที่โพสจะเป็นแนวว่า "วันนี้กัด 2รอบแล้วนะ" อาจจะมีกูมิงบ้าง บางโพสครับ แล้วทางหัวหน้าเขามีหนักฐานที่เขาแคปไว้และเหมือนว่าเขาอยากจะฟ้อง แบบนี้เขาสามารถฟ้องได้ไหม แล้วควรทำอย่างไรครับ
16
โดนหลอกให้แต่งงานและให้เช่าซื้อรถแลัวเคัาเอาไปจำนำแต่เป็นชื่อเรา.แต่ตอนเอาไปจำนำเราไปเขียนยินยอมจริงแต่เรแต่ตอนเอาไปจำนำเราไปเขียนยินยอมจริงแต่เราไม่ได้ยินยอมจริงๆ.เรามีหลักฐานที่ถามเคัาฝ่ายแฟนว่าเราไม่ได้ยินยอมจริง.ตอนนี้แฟนเราเคัามีแฟนใหม่ไปแลัวเหมือนกับโดนหลอกทุกอย่างเลย.พอหมดตัวแลัวทิ้งกัน.ผมจะทำอย่างไงดีครับ
17
นำรถไปคืนก่อน เพื่อบรรเทาค่าเสียหายครับ
18
ฟ้องเรียกเงินคืน และค่าเสียหายฯลฯ ได้ครับ สัญญาจ้างทำของ ตกลงด้วยวาจาสมบูรณ์ ไม่ต้องมีหนังสือครับ  ฟ้องติดต่อมาครับ
19
เรียนสอบถามท่านทนาย ครับ กรณีจ้างงานผู้รับเหมาขุดบ่อเนื้อที่ 1 ไร่  (แต่ไม่ได้ทำสัญญาจ้าง) ผู้รับเหมาทิ้งงาน และมีการเบิกเงินล่วงหน้าไปครึ่งหนึ่ง

 ของค่าจ้าง ตั้งแต่วันที่ 18/4/61 จนวันนี้งานยังไม่เสร็จ     มีหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชี  รูปถ่ายบัตรประชาชน

และ พูดคุยในไลน์   สามารถ ฟ้องเอาผิดได้หรือเปล่า ครับ
20
สวัสดีคะ มีเรื่องปรึกษาคะ เมื่อปี 2558 มีผู้ชายคนนึงเป็นรุ่นน้องของเพื่อนแฟน รู้จักกันเพราะไปเล่นเกมร้านเดียวกันคะ มีวันนึงรุ่นน้องคนนั้นเค้าส่งข้อความมาในเฟสของแฟน ข้อความว่า'พี่ให้แฟนออกรถให้พ่อผมหน่อยได้ไหม ให้ค่าจ้าง25000-30000บาท' ตอนแรกก็มีปรึกษาพี่ที่ทำงาน เค้าก็บอกว่าไม่ดีหรอก เราก็เลยปฏิเสธรุ่นน้องไป หลังจากนั้นทั้งรุ่นน้องและพ่อของเค้า โทรมาตื้ออย่างหนัก มาตามถึงบ้าน ซื้อของให้สารพัด โทรมาก็บอกว่าเค้าจำเป็นต้องใช้รถเพื่อไปทำงานส่งปุ๋ยต่างจังหวัด เค้าจะไม่ทำให้ประวัติเราเสีย คือเค้าพูดจนเราใจอ่อนบวกกับความรำคาญ ตื้อทุกวัน แล้วเราก็ตัดสินใจช่วยเค้า แต่เราขอแค่ 15000 เพราะอยากช่วยเค้าจริงๆ พอหลังจากวันนั้น เราก็ตั้งท้องและกลับไปเลี้ยงลูกที่บ้านแฟน แล้วรุ่นน้องเค้าก็ไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย ด้วยความสงสัยจึงโทรไปถามธนาคาร จึงได้คำตอบว่าเค้าส่งบ้างไม่ส่งบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้ส่ง ตอนที่ออกรถให้เค้าเราเอาสัญญาไปให้เขียนนะคะ แต่เค้าก็ผลัดวันไปเรื่อย จนวันนี้ก็ไม่มีหลักฐานอะไรเลยคะ อยากเอารถไปคืนธนาคารแต่ติดต่อเค้าไม่ได้ ต้องทำยังไงดีคะ คือเรามีเฟสของรุ่นน้องคนนั้น ทักไปเค้าอ่านแต่ไม่ตอบ เบอร์พ่อเค้าก็เปลี่ยนตลอด รบกวนด้วยนะคะ

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png