ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
Type the letters shown in the picture
Listen to the letters / Request another image

Type the letters shown in the picture:
จงพิมคำว่า"กอบเกียรติ":

อัพโหลดภาพ

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ksnow8896
« เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2019, 07:58:06 PM »

1.) เฉพาะค่าฤชาธรรมเนียมศาลที่จำเลยต้องจ่ายทั้งหมด  ยกเว้นค่าทนายจะเป็นจำนวนที่ศาลให้จำเลยจ่ายตามจำนวนที่อยู่ในคำพิพากษาเท่านั้น ไม่ใช่ค่าทนายที่คุณจ้างมาจริงนะครับ,เป็นก้อน กรณีพิพากษา หรือ ผ่อนก็ได้ ถ้าเป็นกรณีพิพากษาตามสัญญายอมความ
2.) ใช่ครับ
3.) ค่าจ้างตอบไม่ได้ กฎหมายไม่ได้กำหนดอัตราไว้  ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงของทนายแต่ละท่านที่คุณจะจ้าง   ,  ส่วนค่าทนายตามคำพิพากษาจะได้ขั้นต่ำ คือ 600 บาท ถึง ขั้นสูง คือ 2,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าในดคีนั้น โจทก์ได้สืบพยานฝ่ายเดียวจำเลยไม่สู้คดี ก็ได้หลักร้อย   ถ้าจำเลยสืบพยานสู้แล้วโจทก์ชนะโจทก์ก็ได้หลักพัน  , ถ้าจำเลยแพ้คดีจำเลยต้องจ่ายให้ตาม 1. ครับ   ,   ยกเว้นถ้ากรณีพิพากษาตามสัญญายอมยอมความ โจทก์มักจะตกลงไม่เอาสักบาท และไม่เอาค่าฤชาธรรมเนียมด้วย
4.) การลักทรัพย์ , วิ่งราวทรัพย์  เป็นความผิดอาญาแผ่นดิน จึงยอมความไม่ได้  ตำรวจต้องดำเนินคดี แม้จะคืนทรัพย์ไปแล้ว   ,   ตอบไม่ได้ต้องไป ต้องไปถามเอากับร้อยเวรคนดังกล่าว
5.)  คนละกรณีครับ คดีกู้ยืมเงินเป็นคดีทางแพ่ง   ส่วนการยกทรัพย์ลูกหนี้มานั้นเป็นคดีอาญา  ,
ส่วนการด่าก็เป็นอีกกรณีหนึ่ง ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง ดังนี้
- ทางอาญา ขึ้นอยู่กับคำด่า อาจเป็นดูหมิ่นซึ่งหน้า หรือ หมิ่นประมาท ก็ได้  หรือ ไม่ผิดเลยก็ได้หากเพียงแต่ใช้คำที่ไม่สุภาพ
       หากเป็นถ่อยคำที่เป็นการ ดูหมิ่นซึ่งหน้า ซึ่งยอมความไม่ได้ ตำรวจต้องดำเนินคดี  เว้นแต่ผู้เสียหายยินยอมให้ตำรวจทำการเปรียบเทียบปรับ และ ผู้เสียหายพอใจรับเงินที่ได้รับชดใช้จากคู่กรณีแล้ว คดีอาญาจบในชั้นตำรวจได้   
      หากเป็นการหมิ่นประมาท ซึ่งเป็นความผิดที่ยอมความได้ ผู้เสียหายก็แจ้งความภายใน 3 เดือน ถ้าไม่แจ้งตำรวจไม่มีอำนาจดำเนินคดีให้ และขาดอายุความในคดีอาญา
- ทางแพ่ง มีอายุความ 1 ปี ซึ่งต้องฟ้องเอง จะได้เงินเท่าใด ขึ้นอยู่ที่ว่าจะสืบให้ศาลเชื่อได้ว่าเสียหายคิดเป็นเงินจำนวนเท่าใด
6.) ควร วิธีการแทงบอลสด
7.) ได้
8.) ได้ครับ  เมื่อครบกำหนดระยะเวลาที่ศาลให้ลูกหนี้ปฏิบัติตามคำพิพากษาแล้ว เว้นแต่ลูกหนี้ได้ยื่นคำร้องขอทุเลาการบังคับคดีเพื่อจะยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาซึ่งหากศาลอนุญาตตามคำร้องก็ยังบังคับคดีไม่ได้ , ต้องไปยี่นคำร้องต่อเจ้าพนักงานบังคับคดีใหม่หากคำสั่งศาลที่ให้ทุเลาการบังคับคดีไม่มีผลบังคับแล้วเพื่อให้เจ้าพนักงานบังคับคดีดำเนินการต่อให้
9.) เฉพาะการวางค่าใช้ในการทำสำนวนบังคับคดีครั้งเดียว กรณีถ้าเป็นสำนวนอายัด 1,500 บาท  ส่วนสำนวนยึดทรัพย์ 2,500 บาท  (ยกเว้นต้องวางค่าใช้จ่ายเพิ่ม ในกรณีที่มีนำที่ดินที่ยึดออกขายทอดตลาดที่กรมบังคับคดี)
10.) ศาลไม่มีอำนาจบังคับคู่ความในกรณีนี้   คู่ความต้องตกลงกันเอง
11.) ได้ โดยสืบหาทรัพย์สินลูกหนี้ เพื่อเอามาชำระหนี้ต่อไป  ซึ่งมีระยะเวลาให้ในการบังคับดคี 10 ปี
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 09:36:11 PM »

 ;D :)
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 09:19:39 PM »

ดำเนินการดูครับ
ข้อความโดย: natnapha
« เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 02:51:45 PM »

ตอนนี้รถยนต์ผ่อนหมดแล้วค่ะ แต่ทางฝ่ายชายเขาไม่ยอมแบ่ง แล้วก็ติดต่อฝ่ายชายไม่ได้ เขาไม่ยอมมาคุยหรือมาเคลียร์เลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง เลยอยากจะให้กฎหมายเข้าช่วย
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: เมษายน 05, 2016, 09:29:03 PM »

แต่รถต้องผ่อนหมดแล้ว ไม่หมดยังเปนกรรมสิทธิไฟแนนซ์
ข้อความโดย: admin
« เมื่อ: เมษายน 05, 2016, 09:27:29 PM »

ทำมาหาได้มา ร่วมกันซื้อมาแต่ให้อีกฝ่ายมีชื่อไว้แทน แม้ไม่จดทะเบียนสมรสก็เป็นกรรมสิทธิ์ ร่วม มีสิทธิคนละครึ่ง ย่อมขอแบ่งได้ครับ
ข้อความโดย: natnapha
« เมื่อ: เมษายน 05, 2016, 01:46:35 PM »

สวัสดีค่ะ จะขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีแม่กับพ่อเลี้ยงจะแยกทางกัน ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 คนไปทำงานที่ประเทศไต้หวันแล้วเจอกัน เลยตกลงอยู่ด้วยกัน ช่วยกันทำงานหาเงินและเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง พอหมดสัญญาก็เลยกลับมาอยู่บ้าน เลยเชิญญาติทั้ง2ฝ่ายมาคุยกัน แล้วผูกข้อไม้ข้อมือ แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส แล้วทั้ง 2คนก็เลยเอาเงินเก็บที่ได้ไปดาวน์รถยนต์มา 1 คัน แต่รถยนต์คันนั้นเป็นชื่อของฝ่ายชาย   ฝ่ายหญิงมีลูกติดมากับแฟนเก่า 2 คน ลูกทั้ง 2 คนมีงานทำงานแล้ว ฝ่ายหญิงอยู่บ้านที่ต่างจังหวัดเลี้ยงหลาน ไม่ได้ทำงาน ส่วนฝ่ายชายทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ อยู่ๆฝ่ายชายก็ขอเลิกให้ต่างคนต่างอยู่ ฝ่ายหญิงก็บอกว่าให้ขายรถเอาเงินมาแบ่งกัน แต่ฝ่ายชายไม่ยอมและยังบอกว่า ที่ผ่านมาก็หาเลี้ยงครัวครอบของฝ่ายหญิงมาเยอะและก็ส่งลูกคนโตเรียนอีก เลยอยากจะขอแค่รถยนต์ 1 คัน แล้วหลังจากวันนั้นก็ติดต่อฝ่ายชายไม่ได้ แล้วก็มีญาติของฝ่ายชายโทรมาด่าฝ่ายหญิง  อยากนี้ถ้าฝ่ายหญิงจะฟ้องร้องขอให้ขายรถยนต์แล้วเอาเงินมาแบ่งกันคนละครึ่ง จะได้ไหมค่ะ ถ้าได้จะต้องใช้เอกสารอะไรค่ะ      ขอบคุณค่ะ
Sitemap 1 2 3 4 5 

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png