แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - dreamqq

หน้า: [1]
1
จากที่เค้าบอกกับเราว่าจะนำเงินไปลงทุนเปิดบริษัทแต่เอกสารที่เค้าส่งมาให้เราดู ชื่อบริษัทเป็นชื่อพี่สาวเค้าไม่ใช่ชื่อของตัวเค้าเองและไม่ได้มีชื่อร่วม แต่เค้าบอกว่าเค้าเป็นคนทำงานดำเนินการ ส่วนบริษัทและเช็คที่ออกเค้าบอกว่าเป็นชื่อพี่สาวเค้าค่ะ (แต่ทางเราไม่เคยได้พบเจอและพูดคุยกับพี่สาวเค้าค่ะ) ซึ่งเค้าเคยเอาเอกสารในการทำงานใบซื้อ-ขายของ+ใบได้รับงาน และเคยส่งรูปเช็คเงินสดมาให้ดูทางไลน์ แต่ตั้งแต่เอาเงินจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่เคยได้รับเงินคืนเลยค่ะ   
   
คำถาม = 1. ยังเข้าข่ายหลอกลวง เป็นคดีอาญาได้ไหมคะ
            2. ณ ตอนนี้เค้ายังบอกให้เรารอรับเงินอยู่ ซึ่งถ้าเป็นคดีอาญาที่มีอายุความดำเนินคดี ๓ เดือน แล้วเรายัง
                   ควรรอเค้าต่อไปไหมคะ  หรือ ว่าควรจะรีบดำเนินคดีความ

ซึ่งในช่วงหลังคุุณแม่ได้มีปากเสียงกับเค้าว่า "ให้รอๆๆแต่ก็ไม่เคยได้รับเงินคืนเลยซึ่งเค้าก็บอกกับคุณแม่มาว่าถ้าอยากได้ก็ให้ไปฟ้องร้องเอา" ค่ะ

2
เนื่องจาก แม่ได้มีคนมาให้หาเงินช่วยเหลือซึ่งเดิมแล้วแม่เคยให้เค้ายืมเงินไปบวชประมาณ 30,000 บาท หลังจากนั้นเค้ามาขอให้ช่วยหาเงินเพื่อที่จะนำไปทำงานและเปิดบริษัทร่วมกับพี่สาวเค้าอีก 500,000 โดยบอกว่าเงินที่ได้จากการทำงานจะนำมาคืนให้ทั้งหมด และยังไลน์+โทรมาบอกให้โอนเงินอีกเรื่อยๆซึ่งถ้าไม่หาเงินมาช่วยเค้าเราก็จะไม่ได้เงินคืน จนเราเริ่มกลัวก็เลยได้ให้เค้ามาทำสัญญาค่ะ
     ตลอดเวลาที่เค้าเอาเงินไป เค้าได้มีการส่งรูปถ่ายเอกสารการทำงาน+ วันเวลาที่เค้าจะได้รับเช็ค และบอกกับเราว่าได้รับเงินแน่นอน แต่จนถึงปัจจุบันเรายังไม่เคยได้รับเงินคืนเลย (ระเวลารวมแล้วประมาณ 2 ปี ได้แล้ว)
      อยากสอบถามว่า
            1. รูปแบบนี้เข้าข่ายหลอกลวงเป็นคดีอาญาไหมคะ
            2. ถ้าเราจะดำเนินคดีต้องทำอย่างไรคะ และต้องไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไหมคะ

หน้า: [1]

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png