แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - juniorpanu1996

หน้า: [1]
1
เรื่องมีอยู่ว่าครอบครัวของดิฉันเช่าที่ดินของวัดในการปลูกเรือนสร้างบ้าน ซึ่งอาศัยอยู่ที่นี่เป็น 10 กว่าปีแล้ว และมีอยู่วันนึงแม่ของดิฉันอนุญาตให้เพื่อนของเขามาปลูกเรือนสร้างบ้านในที่ดินเช่านี้ด้วยวิธีการแทงบอลเขาเริ่มสร้างบ้านเป็นบ้าน 2 ชั้น เขาสร้างชั้นบนจนเสร็จ แต่ชั้นล่างเขามาบอกแม่ว่าเขาไม่มีเงินสร้างแล้ว จึงให้แม่สร้างต่อเผื่อว่าให้ครอบครัวของดิฉันสามารถอยู่ได้ด้วย และเมื่อสร้างเสร็จเขากลับผิดคำพูด เขาเอาข้าวของของเขาเข้าไปไว้ในชั้นล่างและเปิดร้านนวดแผนโบราณในบริเวณชั้นล่างนั้น ซึ่งทำให้เกิดความวุ่นวายอย่างมากเพราะมีคนเขามาวุ่นวายในบริเวณบ้านของดิฉันและเขามักพาคนแปลกหน้ามาค้างคืนด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยตกลงกับแม่ไว้แล้วว่าจะไม่พาใครเขามาวุ่นวายภายในบริเวณบ้าน จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้แม่ของดิฉันโกรธเขามาก และไปพูดคุยกับเขาหลายครั้งแล้วเกี่ยวกับเรื่องบริเวณบ้านด้านล่างที่แม่ลงทุนทำไป แต่เขาก็ไม่ยอม จึงอยากสอบถามดังนี้คะ

1.เราสามารถเรียกร้องอะไรจากเขาได้บ้าง
2.เราสามารถเจรจาต่อรองให้เขาออกจากที่ดินเช่าของเราได้หรือไม่
3.ถ้าหากจะเจรจาต่อรองให้เขาออกไปจากบ้านและจ่ายค่าบ้านที่เขาสร้าง (ราคาตามจริง) ได้หรือไม่
4.ในการเจรจาต่อรองต้องมีคนกลางหรือไม่ และคนกลางจะเป็นใครได้บ้าง ผู้ใหญ่บ้านหรือกำนันได้หรือไม่ และควรจะต้องเขียนลายลักอักษรหรือไม่

หน้า: [1]

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png