กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / ปรึกษา
« กระทู้ล่าสุด โดย เอ เอ เมื่อ กรกฎาคม 12, 2018, 09:13:02 PM »
รู้ว่ามีพนักงานเอาวุฒิปลอมมาสมัครงาน  แต่ก็ทำไม่รู้  เพราะอยากช่วยเหลือเค้า  ทีนี้ มาภายหลังแตกคอกัน เราอยากให้เขาออกจากงาน  แต่เขามีหลักฐานมาแบคเมย์ เรา  เราควรจะทำยังงัยดี
2
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / ปรึกษาคดีมรดกคะ
« กระทู้ล่าสุด โดย ขวัญดรินทร์ มิ่งขวัญ เมื่อ กรกฎาคม 03, 2018, 05:21:08 PM »
แม่ให้ที่ดินที่บ้านไว้ก่อนเสียชีวิต แต่ไม่ทันได้โอนให้ มาเสียชีวิตกะทันหัน
ซึ่งได้สั่งเสียไว้ต่อหน้าพี่น้องทุกคน ว่าที่ดินตรงนี้ยกให้น้องแต่เพียงผู้เดียว
มีพี่น้องทั้งหมด5คนคะ ต่อมาแม่เสียชีวิต จะขอให้พี่ๆไปโอนที่ตรงนี้ให้ แต่พี่ไม่ยอม3คน จะเอาเงินคนละ3หมื่น ซึ่งเราไม่มีเงินตรงนี้ให้ เขาจึงไม่ยอมมาเซ็นให้คะ พ่อได้จดทะเบียนสมรสและยังมีชีวิตอยู่ มีคนแนะนำให้จ้างทนาย
ฐานะยากจนจึงไม่มีเงินไปจ้างทนายคะ ขอความช่วยเหลือด้วยนะคะ
3
บ้านติดกันก่อสร้างรั้วทึบบนรั้วส่วนกลาง ความสูงเกือบเท่าชายคาบ้าน เนื่องจากบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว และตัวบ้านอยู่ติดกว่าบ้านติดกันที่ทำรั้ว ทำให้บ้านทึบ ลมไม่พัด และบดบังแสงแดด เนื่องจากเป็นทิศตะวันออก กรณีสามารถฟ้องร้องให้บ้านติดกันรื้อถอนรั้วออก และชดใช้ค่าเสียได้หรือไม่ เนื่องจากบ้านติดกันไม่ได้ขออนุญาตก่อนก่อสร้างรั้ว และได้ติดตั้งรั้วตอนที่ไม่อยู่บ้าน ทำให้ไม่มีโอกาสทักท้วง
4
เรียนคุณทนายความ

ผมอยากทราบว่า ถ้าเราจ้างบริษัททำหลังคากันสาดแล้วทางบริษัทมาติดตั้งแล้วไม่ได้มาตรฐานและมีความเสียหายทั้งต่อบ้านที่ติดตั้งและข้างบ้านดังนี้
1. เจาะพนังผิดหลายรูทั้งที่ด้านที่เจาะผิดไม่มีในแบบ
2. พนักงานเข้าในตัวบ้านโดยพละการ (เป็นบ้านใหม่ยังไม่มีใครเข้าอยู่)
3. ทำแผงรั้วข้างบ้านแตกหักเสียหาย
4. ทำสีหกเลอะเทอะรอบบ้าน
5. ร้ายแรงที่สุดคือ การติดตั้งกันสาดแบบสูงผิดปรกติ ซี่งรอบๆบ้านทั้ง3หลังทำความสูงที่เท่ากัน
6. เมื่อเจ้าบ้านเห็นปัญหาและพยายามแจ้งไปที่บริษัทแต่คนรับเรื่องไม่ยอมรับเรื่องและจนติดตั้งเสร็จ เจ้าบ้านได้ติดต่อไปอีกทางบริษัทก็ให้คนติดต่อมาหลายคนซึ่งจะไม่สนใจในปัญหาแต่จะถามเรื่องการจ่ายงวดสุดท้ายเป็นหลัก ท้ายสุดส่งวิศวกรมาแล้วเจ้าบ้านได้ชี้ให้เห็นปัญหาซึ่งทางคนที่มาก็รับเรื่องและรับปากว่าจะทำการรื้อถอนพร้อมคืนเงินแต่สุดท้ายก็เงียบและเปลี่ยนคนโทรมาเรื่องเงินก้อนสุดท้ายอีก

ล่าสุดทางเจ้าของบ้านไปลงบันทึกประจำวันและยื่นโนติสำปที่บริษัทแล้ว และวันนี้ทางบริษัทได้ยื่นโนติสกลับมาเหมือนกัน

ผมอยากทราบว่า
1. ผมสามารถไม่รับการแก้ไขหลังคาได้ไหม อยากให้บริษัทเขาถอดออกไปเลยเพราะปัญหาทั้งหมดทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจ
2. ถ้าเกิดการฟ้องร้องทางบริษัทเขาสามารถบังคับให้จ่ายได้หรือไม่ เพราะเขาบอกว่าติดตั้งเสร็จแล้ว
3. ถ้าเกิดการฟ้องร้องผมสามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้หรือไม่ ในการปรับปรุงบ้านให้กลับสภาพเดิม

ขอบคุณครับ
5
เป็นเจ้าหนี้เงินกู้หลายล้านเพราะความสงสารและเชื่อใจ แต่จดจำนองที่ดินล้านเดียวให้ลูกหนี้ ซึ่งตอนนี้รู้แล้วว่าพลาดจริงๆ ตอนนี้มีเจ้าหนี้อีกรายมาอายัดที่ดินนี้ ทำให้ไม่รู้ทำยังไง เพราะลูกหนี้ดูท่าไม่สามารถคืนเงินจริงๆ ได้ (ความจริงปรากฎ) เลยฝากความหวังไว้กับที่ผืนนี้ค่ะ จะบังคับคดีให้ขายแบบติดจำนองแล้วไปซื้อคืนได้มั๊ย อย่างน้อยจะได้คืนจากการขายที่ดินนี้จริงๆ ได้บ้าง เพราะว่าถ้าขายปลอดจำนองแล้วได้มาก่อนล้านนึง มันก็ยังรู้สึกน้อยถ้าเทียบกับหนี้ทั้งหมด ตอนนี้คิดอะไรไม่ออกเลยค่ะ เพราะพลาดเองและอยากแก้ไข
6
มีลูกค้ามาซื้อสินค้าเป็นเครดิต พอถึงกำหนดไม่มาชำระ  เมื่อทวงถามก็ มาชำระบางส่วนและขอผลัดผ่อนจะชำระในภายหลัง โดยเขียนเป็นหนังสือประนีประนอมยินยอมรับชำระหนี้เอาไว้ แต่ท้ายสุดขายที่ดินไปบางส่วน บางส่วนที่ติดหนี้ธกส.ก็ทำกู้เพิ่มขึ้น แต่ไม่ยอมมาชำระหนี้ แล้วย้ายไปอยู่กับลูกสาวอีกจังหวัดหนึ่ง ได้ยินว่าแฟนลูกสาวมีพี่ชายเป็นทนายความ และคิดว่าลูกสาวก็รู้เรื่องที่แม่ติดหนี้ทางผม แต่ไม่ยอมมชำระอะไร เงินที่ได้จากการขายที่และ/กู้ยืม ลูกสาวคนนี้เป็นคนเอาไป จะต้องทำอย่างไรครับ แล้วการที่ทำประนีประนอมกับเราแล้วแอบขายที่ไปเราจะเอาผิดทางอาญาได้รึเปล่าครับ ตัวลูกสาวที่ได้เงินไปเราสามารถจะฟ้องได้ไหมครับ
7
สวัสดีคะ เนื่องจากลงขายบัตรคอนเสิร์ตภายในเว็บไซต์ทางบริษัทไม่ยอมชำระเงินที่เราขายบัตรได้จำนวน 40,000 คาดว่าจะโกงเพราะรอนานถึงสองเดือน
1.อยากทราบว่าเบื้องต้นจะไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ แต่รายละเอียดที่อยู่ของเขาถ้าอยากได้ต้องเอาจากแอคเคาว์ของบริษัท fedex ซึ่งจะที่อยู่และที่ตั้งของบริษัทที่โกงเราจะต้องดำเนินการขอจากทาง fedex ได้อย่างไรต้องทำอะไรบ้างเบื่องต้นเพื่อที่ทาง Fedex ให้ข้อมูลกับเรา
2. ทางบริษัทที่โกงใช้ co.th คือหน่วยงานการค้า  ถ้าจะขอข้อมูลการจดโดเมนของเขาต้องขอจากไหนหรือถ้าจะไปขอข้อมูลส่วนต่างๆ จากทั้งข้อที่ 1 ด้วยต้องดำเนินการอย่างไรที่ให้ข้อมูลเหล่านี้มาคะ
3. ในข้อตกลงการซื้อขายแจ้งว่าจะดำเนินการโอนหลังคอนเสริตจบภายในสองอาทิตแต่เลยมา 3 เดือนพอทวงถามบอกให้ไปตามเงินจากฝ่ายการเงินทางต่างประเทศเอาเองแต่ในข้อตกลงไม่ได้บอกว่าต้องตามเงินเองค่ะ
รบกวนที่นะคะ
เครียดมากเงินจำนวนเยอะพอสมควร ช่วยทีนะคะตอนนี้ หาทางดีกว่าปล่อยให้ลอยนวลแบบนี้คนหลายคนน่าจะโดนกันเยอะเพราะทางเว็บไซต์ลดูน่าเชื่อถือเพราะอยู่ในเครือ Ebay เราจะเอาตัวอย่างเคสของเราไปแฉการโกงของเขาเพื่อไม่ให้ผู้อื่นตกเป็นเหยื่อค่ะ ขอบคุณนะคะ
8
สวัสดีครับ
- ปรึกษาเรื่องยกเลิกการเช่าตึก
- ที่ดินและอาคารพานิชย์เป็นชื่อคุณแม่
- น้องสาวแท้ๆ ของแม่มาเช่า และทำสัญญาตั้งแต่ปี 54 (เซ็นสัญญาโดยลูกสาวของน้า)
- ลูกสาวของน้าออกบวช น้าจึงมาทำกิจการต่อ
- ปี 57 หมดสัญญาน้าขอเช่าไปเรื่อยๆ โดยไม่ทำสัญญา จึงเป็นการให้เช่าแบบไม่มีสัญญา เก็บค่าเช่าเดือนนึงก็ออกใบเสร็จให้ครั้งนึง ขอขึ้นค่าเช่าน้าก็หักคอโอนเงินจำนวนเท่าเก่ามาให้ คุณแม่เป็นคนไม่พูดจึงยอมมาโดยตลอด
- ปี 61 นี้ต้องการให้น้าออกจากตึกเช่าไป ตอนนี้น้าเรียกค่าเสียหายเป็นเงินหลักล้านบาท (ไม่มีสัญญาเช่าของทั้งสองฝ่าย ไม่มีใบเสร็จค่าเช่าที่ฝ่ายเราเพราะไม่ได้ทำต้นขั้วไว้)
- กดดันโดยการขอขึ้นค่าเช่า น้าขู่จะฟ้อง และจะดำเนินการนำตึกไปเช่าช่วงให้ผู้เช่ารายใหม่
- น้าประวิงเวลามาได้พอสมควร (ดื้อแพ่ง) ผมจึงขอปรึกษาคุณทนายว่าควรดำเนินการอย่างไรได้บ้างครับ
 หากฟ้องขับไล่ จะใช้เวลานานสุดกี่เดือนครับ น้ามีบ้านอยู่ ชม. และ กทม. อีกสองหลังครับ
9
กน้องชายโดนจับในคดีจำหน่ายและจำหน่ายยาเสพติดโดยการล่อซื้อจากตำรวจในพื้นที่แต่วิธีการจ่ายเงินในการล่อซื้อนั้นเป็นแบบการโอนเข้าบัญชีธนาคารแต่ชื่อบัญชีธนาคารไม่ได้เป็นชื่อของน้องผมแต่เป็นชื่อของสายที่เข้ามาล่อซื้อของตำรวจซึ่งเคยเป็นเพื่อนกับน้องของผมและเคยได้ขอยืมบัญชีเพื่อมาสมัครเกมส์ออนไลน์ นิ่คือเหตุการโดยย่อพอจะมีทางที่จะสู้ให้โทษเบาลงมั้ยครับไม่ได้หวังว่าจะออกแค่ให้มันเหลือน้อยหรือเปลื่ยนจากจำหน่ายเป็นครอบหรือจำหน่ายเดียว
10
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / รถยนต์มือสอง
« กระทู้ล่าสุด โดย Ruangchai เมื่อ มิถุนายน 11, 2018, 11:32:43 AM »
สวัสดีครับ ขอปรึกษาเรื่องของรถมือ2ครับ(11/6/61อยู่ในขั้นตอนจะขายทอดตลาด)เริ่มเรื่องคือซื้อรถมือ2มาจากศูนย์แถวศรีนครินทร์(ศูนย์มีชื่ออันดับต้นๆ)ออกรถมาได้3เดือนเจอรถมีปัณหาทั้งสามเดือน เดือนแรกเสียค่าซ่อมประมานเกือยหนึ่งหมื่นบาท เดือนที่2 บังโคลนและกันชนหลุด(ยังไม่ซ่อม) เดือนสามไฟตรงหน้าปัดโชว์รูปเครื่องยนต์(ยังไม่เอาเข้าซ่อม) และผมได้ตัดสินใจไม่เอารถต่อแจ้งให้ทางไฟแนนซ์มาเอารถไป เพราะคิดว่าถ้าเอาต่อคงซ่อมไปเรื่อยๆ กรณีของผมรอเอกสารทางไฟแนนซ์ว่าต้องจ่ายส่วนต่างเท่าไหร่แล้วค่อยรอขึ้นศาลใช่ไหมครับหรือเราต้องไปแจ้งความใว้ก่อนว่าได้รถมาแล้วและเกิดความเสียหายบ่อยครั้งอย่างนี้ได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ(รายละเอียดอาจไม่มากแต่เรื่องราวประมานนี้ครับ)

หน้า: [1] 2 3 ... 10

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png