กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10
11
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / Re: ที่ดิน
« กระทู้ล่าสุด โดย อีผี เมื่อ สิงหาคม 01, 2018, 03:25:20 PM »
น่าสนใจค่ะมีการติดต่อหรือยังคะ


การกิน
12
ผมทำงานอยู่ในเซเว่นแห่งหนึ่งครับ ตามปกติจะตัดลอบเงินเดือนทุกวันที่ 21 ของทุกเดือน ที่นี้ผมลาออกวันที่ 30 ของเดือนนั้น เพราะต้องย้ายที่อยู่จึงต้องลาออกแบบฉุกเฉินจึงแจ้งและลาออกทันที ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า แล้วนายจ้างไม่ยอมจ่ายค่าแรงในช่วง 10 วันที่ผมทำมา ทั้งที่ได้รับค่าแรงเป็นรายวัน ผมสามารถร้องเรียกได้ไหมครับ แต่น้องที่ออกในกรณีนี้ได้รับค่าแรงย้อนหลังทุกคน แต่ผมไม่ได้ ตอนนี้หนักใจมากครับ
14
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / ปรึกษา
« กระทู้ล่าสุด โดย เอ เอ เมื่อ กรกฎาคม 12, 2018, 09:13:02 PM »
รู้ว่ามีพนักงานเอาวุฒิปลอมมาสมัครงาน  แต่ก็ทำไม่รู้  เพราะอยากช่วยเหลือเค้า  ทีนี้ มาภายหลังแตกคอกัน เราอยากให้เขาออกจากงาน  แต่เขามีหลักฐานมาแบคเมย์ เรา  เราควรจะทำยังงัยดี
15
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / ปรึกษาคดีมรดกคะ
« กระทู้ล่าสุด โดย ขวัญดรินทร์ มิ่งขวัญ เมื่อ กรกฎาคม 03, 2018, 05:21:08 PM »
แม่ให้ที่ดินที่บ้านไว้ก่อนเสียชีวิต แต่ไม่ทันได้โอนให้ มาเสียชีวิตกะทันหัน
ซึ่งได้สั่งเสียไว้ต่อหน้าพี่น้องทุกคน ว่าที่ดินตรงนี้ยกให้น้องแต่เพียงผู้เดียว
มีพี่น้องทั้งหมด5คนคะ ต่อมาแม่เสียชีวิต จะขอให้พี่ๆไปโอนที่ตรงนี้ให้ แต่พี่ไม่ยอม3คน จะเอาเงินคนละ3หมื่น ซึ่งเราไม่มีเงินตรงนี้ให้ เขาจึงไม่ยอมมาเซ็นให้คะ พ่อได้จดทะเบียนสมรสและยังมีชีวิตอยู่ มีคนแนะนำให้จ้างทนาย
ฐานะยากจนจึงไม่มีเงินไปจ้างทนายคะ ขอความช่วยเหลือด้วยนะคะ
16
บ้านติดกันก่อสร้างรั้วทึบบนรั้วส่วนกลาง ความสูงเกือบเท่าชายคาบ้าน เนื่องจากบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว และตัวบ้านอยู่ติดกว่าบ้านติดกันที่ทำรั้ว ทำให้บ้านทึบ ลมไม่พัด และบดบังแสงแดด เนื่องจากเป็นทิศตะวันออก กรณีสามารถฟ้องร้องให้บ้านติดกันรื้อถอนรั้วออก และชดใช้ค่าเสียได้หรือไม่ เนื่องจากบ้านติดกันไม่ได้ขออนุญาตก่อนก่อสร้างรั้ว และได้ติดตั้งรั้วตอนที่ไม่อยู่บ้าน ทำให้ไม่มีโอกาสทักท้วง
17
เรียนคุณทนายความ

ผมอยากทราบว่า ถ้าเราจ้างบริษัททำหลังคากันสาดแล้วทางบริษัทมาติดตั้งแล้วไม่ได้มาตรฐานและมีความเสียหายทั้งต่อบ้านที่ติดตั้งและข้างบ้านดังนี้
1. เจาะพนังผิดหลายรูทั้งที่ด้านที่เจาะผิดไม่มีในแบบ
2. พนักงานเข้าในตัวบ้านโดยพละการ (เป็นบ้านใหม่ยังไม่มีใครเข้าอยู่)
3. ทำแผงรั้วข้างบ้านแตกหักเสียหาย
4. ทำสีหกเลอะเทอะรอบบ้าน
5. ร้ายแรงที่สุดคือ การติดตั้งกันสาดแบบสูงผิดปรกติ ซี่งรอบๆบ้านทั้ง3หลังทำความสูงที่เท่ากัน
6. เมื่อเจ้าบ้านเห็นปัญหาและพยายามแจ้งไปที่บริษัทแต่คนรับเรื่องไม่ยอมรับเรื่องและจนติดตั้งเสร็จ เจ้าบ้านได้ติดต่อไปอีกทางบริษัทก็ให้คนติดต่อมาหลายคนซึ่งจะไม่สนใจในปัญหาแต่จะถามเรื่องการจ่ายงวดสุดท้ายเป็นหลัก ท้ายสุดส่งวิศวกรมาแล้วเจ้าบ้านได้ชี้ให้เห็นปัญหาซึ่งทางคนที่มาก็รับเรื่องและรับปากว่าจะทำการรื้อถอนพร้อมคืนเงินแต่สุดท้ายก็เงียบและเปลี่ยนคนโทรมาเรื่องเงินก้อนสุดท้ายอีก

ล่าสุดทางเจ้าของบ้านไปลงบันทึกประจำวันและยื่นโนติสำปที่บริษัทแล้ว และวันนี้ทางบริษัทได้ยื่นโนติสกลับมาเหมือนกัน

ผมอยากทราบว่า
1. ผมสามารถไม่รับการแก้ไขหลังคาได้ไหม อยากให้บริษัทเขาถอดออกไปเลยเพราะปัญหาทั้งหมดทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจ
2. ถ้าเกิดการฟ้องร้องทางบริษัทเขาสามารถบังคับให้จ่ายได้หรือไม่ เพราะเขาบอกว่าติดตั้งเสร็จแล้ว
3. ถ้าเกิดการฟ้องร้องผมสามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้หรือไม่ ในการปรับปรุงบ้านให้กลับสภาพเดิม

ขอบคุณครับ
18
เป็นเจ้าหนี้เงินกู้หลายล้านเพราะความสงสารและเชื่อใจ แต่จดจำนองที่ดินล้านเดียวให้ลูกหนี้ ซึ่งตอนนี้รู้แล้วว่าพลาดจริงๆ ตอนนี้มีเจ้าหนี้อีกรายมาอายัดที่ดินนี้ ทำให้ไม่รู้ทำยังไง เพราะลูกหนี้ดูท่าไม่สามารถคืนเงินจริงๆ ได้ (ความจริงปรากฎ) เลยฝากความหวังไว้กับที่ผืนนี้ค่ะ จะบังคับคดีให้ขายแบบติดจำนองแล้วไปซื้อคืนได้มั๊ย อย่างน้อยจะได้คืนจากการขายที่ดินนี้จริงๆ ได้บ้าง เพราะว่าถ้าขายปลอดจำนองแล้วได้มาก่อนล้านนึง มันก็ยังรู้สึกน้อยถ้าเทียบกับหนี้ทั้งหมด ตอนนี้คิดอะไรไม่ออกเลยค่ะ เพราะพลาดเองและอยากแก้ไข
19
มีลูกค้ามาซื้อสินค้าเป็นเครดิต พอถึงกำหนดไม่มาชำระ  เมื่อทวงถามก็ มาชำระบางส่วนและขอผลัดผ่อนจะชำระในภายหลัง โดยเขียนเป็นหนังสือประนีประนอมยินยอมรับชำระหนี้เอาไว้ แต่ท้ายสุดขายที่ดินไปบางส่วน บางส่วนที่ติดหนี้ธกส.ก็ทำกู้เพิ่มขึ้น แต่ไม่ยอมมาชำระหนี้ แล้วย้ายไปอยู่กับลูกสาวอีกจังหวัดหนึ่ง ได้ยินว่าแฟนลูกสาวมีพี่ชายเป็นทนายความ และคิดว่าลูกสาวก็รู้เรื่องที่แม่ติดหนี้ทางผม แต่ไม่ยอมมชำระอะไร เงินที่ได้จากการขายที่และ/กู้ยืม ลูกสาวคนนี้เป็นคนเอาไป จะต้องทำอย่างไรครับ แล้วการที่ทำประนีประนอมกับเราแล้วแอบขายที่ไปเราจะเอาผิดทางอาญาได้รึเปล่าครับ ตัวลูกสาวที่ได้เงินไปเราสามารถจะฟ้องได้ไหมครับ
20
สวัสดีคะ เนื่องจากลงขายบัตรคอนเสิร์ตภายในเว็บไซต์ทางบริษัทไม่ยอมชำระเงินที่เราขายบัตรได้จำนวน 40,000 คาดว่าจะโกงเพราะรอนานถึงสองเดือน
1.อยากทราบว่าเบื้องต้นจะไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ แต่รายละเอียดที่อยู่ของเขาถ้าอยากได้ต้องเอาจากแอคเคาว์ของบริษัท fedex ซึ่งจะที่อยู่และที่ตั้งของบริษัทที่โกงเราจะต้องดำเนินการขอจากทาง fedex ได้อย่างไรต้องทำอะไรบ้างเบื่องต้นเพื่อที่ทาง Fedex ให้ข้อมูลกับเรา
2. ทางบริษัทที่โกงใช้ co.th คือหน่วยงานการค้า  ถ้าจะขอข้อมูลการจดโดเมนของเขาต้องขอจากไหนหรือถ้าจะไปขอข้อมูลส่วนต่างๆ จากทั้งข้อที่ 1 ด้วยต้องดำเนินการอย่างไรที่ให้ข้อมูลเหล่านี้มาคะ
3. ในข้อตกลงการซื้อขายแจ้งว่าจะดำเนินการโอนหลังคอนเสริตจบภายในสองอาทิตแต่เลยมา 3 เดือนพอทวงถามบอกให้ไปตามเงินจากฝ่ายการเงินทางต่างประเทศเอาเองแต่ในข้อตกลงไม่ได้บอกว่าต้องตามเงินเองค่ะ
รบกวนที่นะคะ
เครียดมากเงินจำนวนเยอะพอสมควร ช่วยทีนะคะตอนนี้ หาทางดีกว่าปล่อยให้ลอยนวลแบบนี้คนหลายคนน่าจะโดนกันเยอะเพราะทางเว็บไซต์ลดูน่าเชื่อถือเพราะอยู่ในเครือ Ebay เราจะเอาตัวอย่างเคสของเราไปแฉการโกงของเขาเพื่อไม่ให้ผู้อื่นตกเป็นเหยื่อค่ะ ขอบคุณนะคะ
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png