กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10
21
สวัสดีค่ะ รบกวนปรึกษาค่ะ
คุณพ่อดิฉันเสีย  พี่ชายไปยื่นเป็นเป็นผู้จัดการมรดก (คุณแม่เสียแล้ว) ดิฉันกับพี่ชายไม่สนิทกันเท่าไหร่
หลังคุณพ่อเสีย พี่ชายได้ยื่นไปเป็นผู้จัดการมรดก ก่อนหน้านั้นก็ตกลงคุยกันเรื่องทรัพย์สิน ที่ดิน ว่าจะแบ่งกันอย่างไร เพราะคุณพ่อไม่ได้ทำพินัยกรรมไว้
ตกลงกันด้วยดีแต่ไม่ได้ทำลายลักษณ์อักษร

 พี่ชายให้ดิฉันเซ็นต์เอกสารให้เค้าเป็นผจกมรดก เรื่องผ่านไปจนเมื่อไม่นานมานี้
พี่ชายติดต่อมาว่าจะโอนเงินในส่วนของพ่อให้ดิฉันจำนวนหนึ่ง ดิฉันเลยสอบถามไปว่าขอเอกสารบุคแบงค์หรือstatement วันที่ปิดบัญชีของคุณพ่อได้มั้ยเพื่อขอตรวจสอบ แต่พี่ชายไม่ยินยอมจะให้ ไม่เปิดเผยให้ดิฉันได้ทราบ

กรณีนี้เรื่องที่ยื่นเป็นผู้จัดการมรดก เกิน30 วันที่ดิฉันจะไปคัดค้านแล้ว
ดิฉันสามารถทำอย่างไรได้บ้างเพื่อที่จะขออำนาจศาล ขอดูรายการเดินบัญชีและยอดเงินณวันที่ปิดบัญชีทั้งหมดของคุณพ่อ
จำนวนเงินค่อนข้างเยอะ ดิฉันคิดว่าไม่โปร่งใส และไม่เป็นธรรม

รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ
22
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / ปรึกษากฎหมายเรื่องลูกบุญธรรม
« กระทู้ล่าสุด โดย ภาวิดา เมื่อ มกราคม 22, 2019, 09:14:07 PM »
คือเราอายุ17ปี อยู่กับแม่คนนึง คุณพ่อเสียชีวิตแล้ว แม่ยกเราให้เป็นบุตรบุญธรรมกับญาติฝั่งพ่อคนนึงด้วยเหตุผลทางทุนการศึกษา
ตอนนี้จะยื่นเอกสารการทำวีซ่า จึงอยากทราบว่า
-เอกสารของพ่อแม่ที่ใช้ ต้องเป็นของคนไหน สามารถใช่ของแม่เราได้มั้ย
-แล้วถ้าใช้ของแม่เราได้ พวกสำเนาบัตรประชาชนต้องใช้ของพ่อด้วยไหม ถ้าในกรณีที่พ่อเสียชีวิตแล้ว
ขอบคุณค่ะ
23
ปรึกษาคดีอาญา ปรึกษาทนายความคดีอาญา 0864031447 / คดีลักทรัพย์
« กระทู้ล่าสุด โดย ภัทธิรา เมื่อ มกราคม 22, 2019, 07:20:09 PM »
สวัสดีค่ะ ขอสอบถามค่ะ ตอนนี้ศาลได้ตัดสินคดีลักทรัพย์จำคุก 3 ปีค่ะ ทำเรื่องขอประกันจำเลยในศาลอุธรณ์ แต่ศาลไม่ให้ประกันค่ะ แบบนี้เราต้องทำ  ยังไงต่อคะ อยากจะประกันตัวออกมาสู้ในศาลค่ะ เราจะมีโอกาสรอลงอาญาไหมคะ
24
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / การฟ้องเมียน้อย
« กระทู้ล่าสุด โดย t เมื่อ มกราคม 19, 2019, 05:37:50 PM »
สิทธิของภริยาที่จดทะเบียนสมรส เมื่อสามีนอกใจ ภริยาย่อมใช้สิทธิในการฟ้องหย่าและเรียกค่าเสียหายจากสามีได้ และยังฟ้องเรียกค่าเสียหายจากเมียน้อยได้ด้วยโดยไม่ต้องหย่า หรือจะหย่าก็ได้
.
ที่ผ่านมา คดีพวกนี้ก็มีให้เห็นกันเยอะและ ส่วนพยานหลักฐาน คงไม่จำเป็นต้องมีภาพการรวมเพศกัน แค่มีภาพสนิทสนมกัน หรืออาจใช้พยานบุคคลที่พบเห็นการคบหากันก็พอใช้ต่อไป...

รบกวนสอบถาม ในกรณีแบบนี้เราสามารถทำได้จริงใช่ไหมค่ะแล้วพยานหลักฐานต้องหาแน่นแค่ไหนค่ะ
ขอบคุณค่ะ
25
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / การขอเป็นผู้จดการมรดก
« กระทู้ล่าสุด โดย รัชนี สุขสมบท เมื่อ มกราคม 02, 2019, 01:55:45 PM »
สวัสดีค่ะ ขอรบกวนปรึกษาปัญหาด้วยค่ะ เนื่อจากป้าเสียค่ะ แล้วบ้านที่ป้าครอบครองอยุ่ 2 หลัง เป็นที่เช่าของกรมธนารักษ์ค่ะ ผู้สืบสันดานมี 2 คน คือแม่ กับป้าคนโตค่ะ ทางกรมธนารักษ์ให้เอาเอกสารมาให้ป้าเซ็นต์ แต่เขาไม่ยอมเซ็นต์ เพราะเขาอยากได้ทั้งๆที่เขาไม่เคยมาดูแลป้า ไม่เคยมาช่วยจ่ายค่าซ่อมแซม และไม่ได้อยู่บ้านใกล้เคียงกับป้า แยกไปอยุ่กับครอบครัวแถวบางกรวยมาเป็นเวลา 20-30 ปีแล้ว กรมธนารักษ์บอกว่า ถ้าภายใน 1 ปีไม่ยอมเซ็นต์ก็จะทำการยึดที่คืน หากเป็นเข่นนั้นคนที่อาศัยอยู่ในที่ดิน 2 ที่นี่ ซึ่งอาศัยอยุ่ร่วมกันมาตั้งแต่เกิด ประมาณ 12 คน (ไม่รวมดิฉันกับแม่)ซึ่งเป็นหลานๆและลุงเขย(ไม่ได้จดทะเบียนสมรส และไม่มีบุตร) จะได้รับความเดือดร้อนมาก ดังนั้น ดิฉัน ซึ่งเป็นหลานอยากทำเรื่องเป็นผู้จัดการมรดกจะทำได้ไหมคะ  ขอบคุณค่ะ
26
ปรึกษากฏหมายฟรี ปรึกษาคดีความทุกประเภท / การฟ้องเอาเรื่องแฟนเก่าข่มขืนน้องสาววัย15ปี
« กระทู้ล่าสุด โดย วันดี ศรีจันทร์ เมื่อ ธันวาคม 29, 2018, 02:10:49 PM »
สวัสดีค่ะ ดิฉันมีเรื่องอยากปรึกษาค่ะ ดิฉันได้อยู่กินกับแฟนเก่ามีลูกด้วยกันสองคนแต่เราเลิกกันมาหลายปีแล้วค่ะ ตอนที่อยู่ด้วยกัน ดิฉันได้ให้น้องสาวมาช่วยเลี้ยงลูกและอยู่อาศัยด้วยกันกับดิฉัน ซึ่งดิฉันไม่เคยรู้เลยว่าแฟนได้ข่มขืนน้องสาวเพราะเค้าได้ขู่ไว้ น้องสาวพึ่งมาบอกดิฉันเมื่อไม่นานมานี้ ตอนนี้น้องสาวดิฉัน24ปีแล้ว ดิฉันจะสามารถฟ้องเค้าได้มั้ยคะ เพราะตั้งแต่เลิกกันเค้าไม่เคยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงลูกทั้งสองคนเลย แต่พยายามติดต่อเข้ามาหาลูกสาวเพราะตอนนี้ลูกสาวคนโตก็13 และคนกลาง 12ปีแล้ว เค้าพยายามเข้ามาพูดจาหว่านล้อมให้เด็กอยากไปอยู่กับเค้าซึ่งดิฉันไม่ไว้ใจเพราะเค้าไม่เคยเลี้ยงลูกเลย พอลูกเป็นสาวจะพยายามติดต่อบอกรักลูกดิฉันคิดว่ามันผิดปกติไป และเค้ายังเคยข่มขืนน้องสาวของดิฉันด้วย ดิฉันเลยกลัวและอยากขอคำปรึกษาในเรื่องนี้ค่ะ ดิฉันจะสามารถทำอย่างไรได้บ้างคะ ดิฉันกับเค้าไม่ได้จดทะเบียนกันค่ะ
27
ลูกหนี้ยืมเงินไปค่ะ ทำสัญญาเรียบร้อย และต่อสู้จนชนะคดีแล้วค่ะ
แต่ติดตรงที่ทนายความไม่ดำเนินการทำเรื่องยึดทรัพย์ให้ค่ะ ซึ่งล่าช้ามาก
อยากทราบว่าในขั้นตอนนี้ ถ้าจะดำเนินการต่อต้องทำอย่างไรค่ะ
เพราะต้องไปคัดสำเนาเอกสารทรัพย์สินที่จะยึดอีก
ถ้าไม่สารถดำเนินการเองได้ มีวิธีไหนบ้างค่ะ
เพราะขั้นตอนจะจบแล้ว แต่ติดตรงทนายไม่ดำเนินการให้ ค่าจ้างก็จ่ายไปครบตั้งแต่ต้นแล้วนะค่ะ
ขอถามเป็นข้อๆ ค่ะ
1. ถ้าดำเนินการเอง ต้องทำอย่างไร แล้วต้องจ่ายค่าเปอร์เซ็นต์ให้ทนายคนนี้อีกไหม เพราะก่อนว่าจ้างมีการตกลงแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ทนาย หลังจากลูกหนี้ชำระหนี้
2. ถ้าทนายทำงานล่าช้า ไม่รับโทรศัพท์ เราติดต่อทนายคนอื่นได้ไหมค่ะ แล้วต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มอีกไหม
รบกวนให้ความกระจ่างด้วยค่ะ เพราะรอมาเป็นปีแล้ว...ขอบคุณค่ะ
28
เนื่องจากคุณพ่อและกลุ่มชาวประมงพื้นบ้าน ได้เป็นโจษท์ฟ้องบริษัทแห่งหนึ่ง แล้วช่วงพิจารณาคดีคุณพ่อเสียชีวิต จนกระทั่งข้าพเจ้าเป็นลูก ได้ขอคำร้องจากศาลขอเข้ารับมรดกความแทนโจษท์ และศาลรับทราบและอนุญาตเรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อทางจำเลยได้จ่ายค่าชดเชยเป็นแคชเชียร์เช็ค พอนำเช็คไปขึ้นไม่สามารถขึ้นเช็คได้ ต้องมีเอกสารจากทางศาลแต่งตั้งการเป็นผู้จัดการมรดก เลยอยากทราบรายละเอียดว่าจะต้องทำยังไงค่ะ เพราะเช็คมีอายุ6เดือน
29
บริการเช่ารถยนต์อู่ตะเภา เช่ารถสัตหีบ มีราคาให้เลือกหลากหลาย ได้รถยนต์ใช้งานจริง รับ ส่งรถสะดวก ราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 900 บาทเท่านั้น สนใจคลิก เช่ารถสัตหีบ
30

สวัสดีค่ะ อยากปรึกษาการยื่นขอขยายเวลายื่นอุทรณ์ และการยื่นอุทรณ์ขอลดโทษในคดีลักทรัพย์ที่ใช้เพื่อสาธารณะในยามวิกาลด้วยานพาหนะ ค่าเสียหายที่ลักไป 15,000 บาท ค่ะ  ศาลต้นตัดจำคุกไป1 ปี9 เดือน ตอนแรกรับสารภาพไป ตอนนี้ประกันตัวมาเพื่ออยากขอยื่นอุทรขอลดโทษ เนื่องจากภรรยาจำเลยตั้งท้อง ทั้งลูกคนแรกพึ่ง4 ขวบและฐานะยากจน จำเลยจึงต้องการขออุทร ซึ่งต้องจ้างทนายมีค่าใช้จ่ายสูง เราไม่มีเงินมากพอกับค่าทนายหลายหมื่น จึงอยากขอความช่วยเหลือทนายอาสามายื่นขยายเวลายื่นอุทรให้และขอชดใช้ค่าเสียหายให้เขาได้ไหมค่ะ
ยื่นที่ศาลชลบุรี  นัดส่งตัวกลับมาจำคุกวันที่ 26 ธ.ค.นี้หากไม่ยื่นอุทร ขอความเห็นใจตอบกลับด้วยน่ะค่ะ
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png