นายหน้าอ้างว่าโดนโกง ผู้ซื้อจะทำอย่างไร - ปรึกษากฎหมายฟรี ปรึกษาทนายความฟรี 0864031447 คุยกับทนายความฟรี ทนายความประชาชน สายตรงทนายความ ปรึกษาทนายฟรี ปรึกษาคดีความ ปรึกษาคดีฟรี ทนายอาสา ว่าความ สายด่วนทนายความ ทนายจิตอาสา ทนายความใจดี ทนายชาวบ้าน ทนายคนจน ทนายศาล ทนายสู้คดี ทนายฟ้องคดี ทนายคลายทุกข์ ทนายขอแรง ทนายความกรุงเทพ ทนายมืออาชีพ ทนายศาล

ผู้เขียน หัวข้อ: นายหน้าอ้างว่าโดนโกง ผู้ซื้อจะทำอย่างไร  (อ่าน 3633 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ป้ามี

  • บุคคลทั่วไป

Permalink: นายหน้าอ้างว่าโดนโกง ผู้ซื้อจะทำอย่างไร
ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ

มีญาติชื่อ A มาเสนอจองพระทองคำให้ ในราคา60,000 บาทเมื่อเดือนกันยาที่ผ่านมา (มีหลักฐานการคุยไลน์และหลักฐานการโอนให้ A) โดยอ้างว่ามีคนรู้จักชื่อนาย B จะทำการหล่อพระด้วยทองคำในเดือน ธค

ต่อมาถึงกำหนดรับของ A บอกว่าตนยังไม่ได้ของ และดูเหมือนจะโดน B โกงเงินไปเพราะติดต่อไม่ได้ (แอบส่องเฟสบุ้ค นาย B ใช้ชีวิตปกติ ดูไม่ได้มีความยากในการตามตัวเลย)

อย่างนี้เราจะดำเนินคดีกับ A ได้มั้ยคะ เพราะเรามีหลักฐานการโอนและการโฆษณาที่Aบอกไว้ เค้าจะอ้างได้มั้ยว่าเค้าเองก้โดนหลอก(นายหน้าโดนหลอกซะเอง)

อ่านบท ฉ้อโกง เข้าใจว่าคนโกงจะต้องมีเจตนา ถ้าเคสนี้ นายA ไม่มีเจตนาเพราะอ้างว่าโดนโกงเช่นกัน จะยังเอาผิดได้หรือเปล่า จะแจ้งความเพื่อเอาเงินคืนจากนาย A ได้หรือไม่คะ

ปล. ไม่มีหลักฐานอื่นนอกจากการตกลงจองในไลน์และสลิปเงินโอนค่ะ ส่วนตัวนาย A นั้น เราไม่แน่ใจว่าเค้ามีหลักฐานกับนาย B หรือเปล่า มุมมองของเราคือเหมือนเราเป็นบุคคลที่ 3 ของเรื่อง และเสียหายจากเรื่องนี้ค่ะadmin

  • ผู้ให้บริการด้านกฎหมายและคดีความ
  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 349
    • ดูรายละเอียด
    • เว็บทนายความ-กฎหมายไทย

Permalink: Re: นายหน้าอ้างว่าโดนโกง ผู้ซื้อจะทำอย่างไร
ดำเนินคดีได้ครับ  แต่ เอ ก็อาจสู้ได้ว่าเป็นเรื่องผิดสัญญาทางแพ่ง เพราะไม่ได้มีเจตนาฉ้อโกง เรื่องเจตนาอย่างไรคงต้องพิสูจน์กัน
ติดต่อทนายความ
โทร 086 -403-1447 หรือ 093-723-7672
ไลน์ไอดี kobkiatlaw อีเมลล์ kobkiat64@gmail.com
 ให้ความเห็นเบื้องต้นตามข้อเท็จจริงที่ให้มา

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 

ติดต่อทนายความ

4d1371d4499594c8dc4808e2457ee109.png